Tùy chỉnh độ sáng mạch điều khiển 8 LED đơn

Tùy chỉnh độ sáng mạch điều khiển 8 LED đơn

Hệ thống mạch LED được dùng nhiều với đa dạng cách mắc và số lượng đèn LED đơn, đôi khác nhau nên phù hợp với nhu cầu của nhiều người dùng. Việc tùy chỉnh độ sáng mạch điều khiển 8 LED đơn cũng khá đơn giản cho bạn nào thực hành lắp ghép bộ này. Tham khảo bài viết sau để biết cụ thể hơn cách sử dụng hay cách chỉnh sáng đẹp cho mạch.

Mạch 8LED đơn thông dụng

Mạch 8LED đơn thông dụng

Phần cứng mạch

Mạch điều khiển 8 LED đơn tạo được hiệu ứng tốt, số lượng bóng đơn cũng đủ cho người dùng chủ định tạo đèn sáng nhấp nháy hay đèn sáng rồi tắt dần. Một số linh kiện cần dùng và chuẩn bị để dùng cho việc lắp đặt cụ thể:

+ Sẵn sàng bộ 8 điện trở tùy thuộc vào công suất bạn muốn mà chọn điên trở đơn 560 Ohm, 220 Ohm hay 1 KOhm.

+ Chuẩn bị Breadbroad cùng dàn dây cắm đi kèm phụ kiện đó.

+ Trọn bộ 8 đèn trong mạch điều khiển 8 LED đơn có thể chọn loại đèn cùng màu hay có đa dạng màu sắc phụ thuộc vào hiệu ứng màu sắc và sở thích của bạn.

Trung bình với người mới thực hiện và học cách lắp ghép 8 đèn đơn có thể lên đến 1 tiếng đồng hồ và khi bạn đã có kinh nghiệm thì chỉ cần đến 20 phút bạn có thể cho ra bản mạch hoàn thiện. Cũng phục thuộc vào số lượng đèn bạn cần dùng thì thời gian lắp đặt sẽ tốn công hơn.

Mạch 8LED đơn với 2 nút bấm

Mạch 8LED đơn với 2 nút bấm

Thao tác thực hiện đơn giản, hiệu quả

Thường cách mắc mạch đơn với số lượng 8 bóng sẽ dùng một số chân nối digital, hoặc sử dụng IC HC595. Với cách lắp theo mạch chân digital được nhiều người biết đến và sử dụng nhưng chúng vẫn tồn tại ưu nhược điểm riêng bạn cần biết rõ để sử dụng hiệu quả cao hơn.

Ưu điểm chính của dạng lắp mạch điều khiển 8 LED đơn này khá nhanh, dễ dàng. Các công đoạn lắp ghép ít, và thực hiện lập trình Code cũng đơn giản. Dù với những người mới tập tành làm việc với mạch LED cũng có thể bắt tay vào làm một cách chính xác. Ngoài ra, thành phần điện phụ kiện đều có nhiều trên thị trường và rất dễ để tìm mia được hay việc thay thế khi bị hỏng cũng không gây khó khăn gì.

Tuy nhiên chúng vẫn tồn tại một số nhược điểm gây ra sự phiền toái trong quá trình thực hiện. 8 LED được cho là con số khá khiêm tốn khi bạn muốn tạo hiệu ứng gì và cách tối đa với mạch điều khiển này cũng chỉ lên được hệ 20 bóng. Trên thực tế, việc dùng bản mạch chỉ có 8 bóng LED không tạo quá nhiều sự chú ý hay kết hợp hiệu ứng đẹp khi đưa vào sử dụng.

Thiết kế hiệu ứng bất tắt mạch led

Thiết kế hiệu ứng bất tắt mạch led

Mạch điều khiển 8 LED đơn cũng như các loại mạch led karaoke được biết đến nhiều nhưng không phải ai làm cũng thành công. Nếu bạn là người mới tập tạo mạch thì nên chủ động tìm hiểu cách lắp cũng như một số lưu ý của những người đi trước. Trên đây là một vài liệt kê về phần linh kiện cần và đủ kèm theo một cách mắc chân mạch được nhiều người quan tâm nhất. Hi vọng đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích trước khi bắt tay vào thực hiện. Chúc các bạn thành công!

LIÊN HỆ
 Địa chỉ 1: 20 Ngõ 59 Khâm Thiên, Phường Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội .

Địa chỉ 2 : ki ốt 50 phố Yên Bái 2 - Hai Bà Trưng Hà Nội
 0943181986
 thegioiled.8692@gmail.com

Share :

Viết bình luận