Cẩm nang phục vụ lắp đặt màn hình LED

Cẩm nang phục vụ lắp đặt màn hình LED

Các tính năng và ưu điểm của màn hình LED đã được khẳng định theo thời gian. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được nghệ thuật lắp đặt và các yêu cầu kĩ thuật. Để làm nên những hiệu ứng bất ngờ thì chúng ta bắt buộc phải nắm được những thông số cơ bản và quy trình tiêu chuẩn. Trong bài viết dưới đây, ledlong.vn sẽ mang đến những kiến thức bổ ích ấy!

Những lưu ý đảm bảo tiêu chí an toàn

Nguyên tắc hàng đầu là đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để biết được những điều nên và không nên.

Về nguồn điện, chúng ta cần cấp điện màn hình thông qua phích cắm điện ba pin. Trong đó pin thứ ba cần được nối đất. Trong trường hợp phích cắm điện không thể cắm vừa và cố định trên ổ cắm, bạn cần liên hệ với các đơn vị kỹ thuật hoặc thay mới hoàn toàn. Tuyệt đối không được để các chức năng an toàn của phích cắm điện ba pin trở nên vô tác dụng.

man-hinh-led-p5-full-color-indoor

Bên cạnh đó, chúng ta cần tiến hành kiểm tra, rà soát các hệ thống làm mát, chẳng hạn như máy lạnh) để biết được nó có hoạt động bình thường hay không. Nếu có sự bất thường, chắc chắn nó sẽ sản sinh ra một lượng nhiệt lớn. Hiện tượng này sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng của màn hình LED. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm giảm tuổi thọ của đèn LED, nặng nhất là hư hỏng phần chip.

Các bước lắp ráp màn hình

Như các bạn đều biết, màn hình công nghệ LED là một tổ hợp các module với nhau. Chính vì vậy, điều kiện tiên quyết là phải có một bộ khung vững chắc. Thiết kế của khung bên chịu chi phối từ các yêu cầu lắp đặt, dẫn đến sự khác nhau về kích thước và trọng lượng.

Về chất liệu làm khung của màn hình LED trong nhà, người ta thường ưu ái hợp kim nhôm màu đen, hoặc hợp kim nhôm phủ bằng thép không gỉ. Trong khi đó, với dòng sản phẩm hoạt động ở ngoài trời, chúng ta cần chú ý đến hiệu quả chống oxy hóa và chống nước. Do đó, chất liệu thép được yêu thích hơn cả.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết, chúng ta sẽ bắt tay vào tiến trình lắp ghép.

module-man-hinh-led-p10-full-color-indoor

Đầu tiên, các bạn gắn nam châm vào tấm module, lưu ý mỗi tấm bạn lắp 4 con ốc vào 4 góc. Sau khi lắp hệ thống module led màn hình lên phần khung, chúng ta chuyển sang cắm cáp tín hiệu. Tất cả các cáp bắt buộc phải chạy theo chiều mũi tên trên tấm module.

Tiếp theo, chúng ta đấu nguồn cũng như cấp nguồn cho module. Ở đây, ledlong.vn  xin được lấy ví dụ với màn hình P10 fullcolor.  Sản phẩm này sử dụng điện áp 5V. Do tấm module này có cường độ khoảng 5A tại hiệu điện thế 5V nên nguồn 5V- 40A sẽ phục vụ 8 tấm,  nguồn 5V- 60A lại cao hơn với 12 tấm, còn nguồn 5V- 80A là 16 tấm.

Ở công đoạn tiếp theo, chúng ta sẽ gắn card điều khiển A8 vào đầu bảng LED. Với khả năng chạy điện áp từ 3 đến 5V, nó có thể quản lý khoảng 256*256 điểm ảnh. Số lượng card sẽ tùy biến trong nhiều trường hợp, nó tỷ lệ thuận với kích thước biển hiệu quảng cáo. Chúng ta dùng dây mạng nội bộ để kết nối các card cũng như máy tính điều khiển.

Sau khi hoàn tất các bước nêu trên, chúng ta sẽ kiểm tra tổng thể rồi bật điện và cài đặt hình thông qua máy tính. Hãy chạy thử vài tiếng để nắm được tình trạng hoạt động của màn hình nhé!

Cơ sở 1: 20 Ngõ 59 Khâm Thiên, Phường Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: ki ốt 50 phố Yên Bái 2 - Hai Bà Trưng Hà Nội

Điện thoại: 0943181986 | E-mail: thegioiled.8692@gmail.com

Facebook: Thế giới LED

Share :

Bình luận

  • avatar

    Hello World! https://fmttpo.com?hs=21149cb109c9a49a9d3d77489de8b86e&
    6f820j

Viết bình luận