Từ A đến Z về đèn sân khấu Moving Head Beam

Từ A đến Z về đèn sân khấu Moving Head Beam

Hệ thống chiếu sáng là một trong những chiếc chìa khóa quan trọng giúp bạn tạo nên một đêm diễn thành công. Đây là lý do thôi thúc đội ngũ dàn dựng sân khấu tìm kiếm những thiết bị tân tiến, hiện đại. Liệu Moving Head Beam có phải loại đèn sân khấu tối ưu nhất hiện nay? Bài viết dưới đây của ledlong.vn xin được chia sẻ tất cả những thông tin hữu ích về sản phẩm để bạn đọc có được câu trả lời xác đáng nhất!

Cái tên Moving Head Beam nói lên điều gì?

Đúng như tên gọi, loại đèn này có phần đầu thực hiện chuyển động lên xuống, ngang - dọc, trái - phải tương đối linh hoạt với biên độ rộng.

Beam có khả năng tạo ra nhiều hiệu ứng ánh sáng, điển hình là đổi màu, đổi hình (thuật ngữ chuyên ngành gọi là gobo). Nếu là sản phẩm chuyên nghiệp, bạn có thể trải nghiệm tính năng tăng giảm độ sáng, tập trung tia sáng, thay đổi kích thước của hình.

Một vài thành phần làm phong phú hiệu ứng ánh sáng

den-san-khau-va-hieu-ung

Trước tiên phải kể đến combo hình. Sự lựa chọn của bạn vô cùng đa dạng nhưng quen thuộc nhất vẫn là hình bông hoa hay các vì tinh tú. Thông thường, combo trong đèn Moving Head Beam có chất liệu kim loại. Về cơ chế, người ta phân chia thành combo động và tĩnh, tức combo quay được và cố định.

Nhân tố thường thấy trong đèn cao cấp là hệ thấu kính. Vai trò của nó là tập trung ánh sáng, thu nhỏ hoặc phóng to hình, chuyển đổi góc chiếu của chùm tia. Trong khi đó, lăng kính có sứ mệnh “sao chép” và nhân hình ảnh chiếu ra với số lượng lớn. Ngoài ra phải kể đến chi tiết bánh màu, chúng thay đổi màu sắc của ánh sáng phát ra.

Cách thức điều khiển

Tại khu vực sân khấu, người ta thực hiện các thao tác kỹ thuật với Moving Head Beam thông qua bàn điều khiển DMX. Trong đó DMX được kết nối với máy tính và phần mềm chuyên dụng. Lợi thế của phương pháp này là hỗ trợ điều khiển đồng bộ và tập trung nhiều đèn trên một giao diện duy nhất. Cơ chế này mang lại sự nhịp nhàng, ăn khớp giữa hiệu ứng cũng như chuyển động.

den-san-khau-moving-head-beam-230w

Nếu sử dụng số lượng đèn nhỏ, chúng ta có thể thiết lập chế độ tự động cảm biến theo nhạc. Như vậy, không cần đến bàn tay tác động của con người, đèn sân khấu này vẫn có thể tự động thay đổi hiệu ứng, chuyển động theo mức âm thanh tại vị trí lắp đặt.

Qua những chia sẻ trên đây, các bạn có thể thấy được những điểm tuyệt vời hội tụ trong sản phẩm. Trải qua một thời gian “thí điểm” trên thị trường, Moving Head Beam đã trở thành thiết bị chiếu sáng cốt yếu trên các sân khấu lớn, trong đó có cả những event trọng đại. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng được lắp đặt trong hệ thống các vũ trường, quán bar, cafe DJ, phòng karaoke trên toàn quốc. Như vậy, khả năng ứng dụng của đèn Beam là vô cùng rộng lớn và trong tương lai, nếu nó tiếp tục phát huy phong độ hiện tại và tích hợp thêm những trang bị mới mẻ, chắc chắn kỉ nguyên của Moving Head Beam là điều không xa.

Quý khách có nhu cầu đặt mua sản phẩm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi - ledlong.vn qua thông tin dưới đây:

Cơ sở 1: 20 Ngõ 59 Khâm Thiên, Phường Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: ki ốt 50 phố Yên Bái 2 - Hai Bà Trưng Hà Nội

Điện thoại: 0943181986 | E-mail: thegioiled.8692@gmail.com

Facebook: Thế giới LED

Share :

Bình luận

  • avatar

    Hello World! https://ihuoe5.com?hs=4605c90eb4dc67a04e13a732d77ebc6d&
    9oqg11

Viết bình luận