Thiết kế nội thất karaoke cùng LED đúc

Thiết kế nội thất karaoke cùng LED đúc

Khi thiết kế nội thất karaoke, các chủ đầu tư thường rất thích hiệu ứng nháy theo nhạc của bóng đèn. Các dòng LED đúc F8/D12 chính là sự lựa chọn tiêu biểu bởi hệ màu sắc phong phú, đa dạng, nguồn sáng ổn định, ít tỏa nhiệt và độ bền cao. Tuy nhiên, nghệ thuật đấu dây mạch LED nháy theo nhạc full OneLED thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy, ngày hôm nay, ledlong.vn xin được trân trọng giới thiệu đến bạn đọc kỹ thuật này! Các bước cụ thể sẽ được hướng dẫn qua bài viết dưới đây:

Đấu mạch LED với bóng đèn

led-full-f8-d12-6803

Đầu tiên, chúng ta cần xác định đầu vào của các LED đúc qua kí hiệu mũi tên ở trên bóng để lắp đúng hướng. Khi đã lắp xong ta nối bóng với mạch. Chúng ta cần phân biệt các dây GND, DATA CLK đối với LED full F8/D12 sử dụng IC 6803, 9803, 9883(loại 4 dây). Các dây nêu trên sẽ được kết nối tương ứng với 3 chân GND,DATA, CLK  ở trên mạch.

Đấu đèn LED với nguồn

Đối với bóng LED, thông thường dây dương có màu đỏ còn dây âm được bố trí ngay bên cạnh dây dương. Khi đã phân biệt được hai loại dây, ta đấu dây dương về chân VCC (+), dây âm về chân GND (-) của nguồn.

thiet-ke-noi-that-karaoke-178

Tuy nhiên, để tránh hiện tượng quá tải, các bạn cần lưu ý đối với nguồn 5V - 60A thì giới hạn cho phép là 500 bóng LED.

Đấu mạch LED với nguồn

mach-nhay-theo-nhac-thiet-ke-noi-that-karaoke

Chỉ cần đấu dây âm dương từ nguồn 5V về 2 chân VCC(+) và GND(-)là ta đã hoàn tất việc đấu mạch với nguồn.

Qua các bước trên đây, các bạn đã nắm được  phương pháp và quy trình đấu dây hoàn chỉnh cho mạch LED nháy theo nhạc full OneLED.

Không những thế, mạch còn có 4 chế độ hoạt động để người dùng có thể tùy chọn chế độ phù hợp với nhu cầu của từng thời điểm, hay đơn giản là ý thích cá nhân. Đó là:

- Chế độ mặc định: Ở đây, việc các bóng LED nháy theo nhạc cùng các hiệu ứng đã được thiết lập sẵn trong mạch.

- Chế độ Flash: Ở đây, các hiệu ứng có thể chạy mà không cần tiếng nhạc. Chính bởi đặc điểm này mà nó được ứng dụng ở nhiều nơi. Ngoài việc thiết kế nội thất karaoke, chế độ này còn xuất hiện phổ biến trong các biển quảng cáo thương hiệu hoặc các hạng mục trang trí ở tượng đài, sân khấu...

- Với chế độ Remix, khách hàng sẽ được phiêu trong cảm xúc. Cụ thể hơn nữa, các hiệu ứng của đèn LED giật nháy theo cường độ tiếng nhạc, tạo nên âm hưởng hoành tráng. Chế độ này mang đến không khí sôi động, phù hợp với các đối tượng khách hàng trẻ tuổi.

- Chế độ Test: Tính năng này hỗ trợ nhân viên kiểm tra phòng hát sau khi khách trả phòng. Có thể nói nó khẳng định phong cách làm việc cực kì chuyên nghiệp.

Khi đã có trong tay kiến thức về kỹ thuật, các bạn cần lựa chọn những thiết bị cao cấp để tạo nên hiệu ứng trang trí đặc sắc. Chúng tôi hân hạnh mang đến các mẫu LED đúc full color khác nhau cùng các bộ nguồn và mạch LED. Quý khách có nhu cầu sử dụng xin vui lòng liên hệ với ledlong.vn theo thông tin dưới đây:

Cơ sở 1: 20 Ngõ 59 Khâm Thiên, Phường Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: ki ốt 50 phố Yên Bái 2 - Hai Bà Trưng Hà Nội

Điện thoại: 0943181986 | E-mail: thegioiled.8692@gmail.com

Facebook: Thế giới LED

Share :

Viết bình luận