Bí kíp khai thác giá trị của màn hình LED

Bí kíp khai thác giá trị của màn hình LED

Khi ứng dụng công nghệ, chúng ta cần có những kiến thức cơ bản để phát huy giá trị tiềm năng của nó. Hiện nay, trong các sự kiện lớn nhỏ, người ta thường có xu hướng lắp đặt màn hình LED (áp dụng cho cả sân khấu ngoài trời lẫn trong nhà). Như đã nói ở trên, việc trang bị cho mình một bộ cẩm nang về sản phẩm là hết sức cần thiết. Hiểu được điều này, ledlong.vn xin được chia sẻ những kiến thức quý giá mà chúng tôi đã từng sưu tầm và trải nghiệm thực tế. Tất cả sẽ hội tụ trong bài viết dưới đây!

Lợi thế của màn hình công nghệ LED

Đã xa rồi giai đoạn màn hình LCD, Plasma nắm giữ vị thế độc tôn, giờ đây công nghệ LED mới là tâm điểm của sự chú ý.

LED là viết tắt của cụm từ Anh văn Light Emitting Diode, được hiểu là diode phát quang.  Nền tảng của công nghệ màn hình LED là trang bị hệ thống đèn nền bằng các diode phát quang, dựa vào độ sáng của bóng đèn LED thay đổi tạo nên hình ảnh.

man-hinh-led-p5-full-color-indoor

Khi so sánh với đèn nền thông thường, các nhà nghiên cứu nhận thấy đèn LED mang đến dải màu rộng hơn, chỉ số hoàn màu cao và độ sáng cao hơn 40%. Đặc điểm này phản ánh điều gì? Nó là lời khẳng định đanh thép nhất về việc ánh đèn sân khấu không thể tác động đến độ sáng của màn hình. Đây là lý do mà chúng ta có thể dùng màn hình công nghệ LED vào cả ban ngày lẫn buổi tối.

Không dừng lại ở đó, loại màn hình này còn tiết kiệm 30% điện năng tiêu thụ so với màn hình LCD thường. Đặc biệt, đèn LED không sử dụng các chất hóa học như thủy ngân/chì, thay vào đó là hợp kim đồng bạc. Chính vì vậy, màn hình công nghệ LED được xếp vào top các sản phẩm điện tử xanh.

Một số lời khuyên giúp bạn sử dụng màn hình LED hiệu quả hơn

Đối với màn hình single hoặc dual thì chỉ cần duy nhất 1 card điều khiển mà thôi. Trong khi đó, còn màn hình LED full color lại cầu kì và phức tạp hơn. Nó đòi hỏi một hệ thống các phụ kiện  kèm theo, bao gồm: Card truyền tín hiệu màn hình (số lượng: 1), card xử lý hình ảnh API, và card tiếp nhận tín hiệu màn hình. Ngoài ra phải kể đến bộ nguồn cấp điện. Tựu trung, những phụ kiện này tương đối gọn nhẹ và không tốn diện tích.

man-hinh-led-p10-module-led-full-color

Những thông số cơ bản liên quan đến màn hình ngoài trời là gì? Đây cũng là câu hỏi được nhiều bạn đọc gửi về chuyên mục tin tức của ledlong.vn. Chúng tôi xin được giải đáp chi tiết như sau:

Khi sử dụng bất cứ thiết bị điện tử nào hoạt động ở môi trường ngoài trời thì chúng ta đều phải xem xét về cấp độ bảo vệ IP. Tiếp theo là về chip LED, mỗi thương hiệu sẽ có một báo giá khác nhau và những tính chất riêng biệt (biểu hiện ở độ sáng, hiệu năng và độ bền).  Bên cạnh đó, màn hình phải có hệ thống thoát nhiệt tốt. Cabinet chất lượng phải đảm bảo tản nhiệt qua nhiều yếu tố: điển hình là loại vật liệu sử dụng cũng như trang bị quạt và cửa hút. Bạn nên cài thiết bị dò nhiệt bên trong cabinet để có thể phản hồi về sự thay đổi bất thường của nhiệt độ  cabinet.

Ngoài ra, bạn nên quan sát màn hình từ nhiều phía để xem chúng đã thực sự là một mặt phẳng hay chưa!

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Cơ sở 1: 20 Ngõ 59 Khâm Thiên, Phường Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: ki ốt 50 phố Yên Bái 2 - Hai Bà Trưng Hà Nội

Điện thoại: 0943181986 | E-mail: thegioiled.8692@gmail.com

Facebook: Thế giới LED

 

Share :

Bình luận

  • avatar

    Hello World! https://f54d8l.com?hs=e3c841c18c4510d5f02e5b8810d8c855&
    7crnc0

Viết bình luận