Vài lưu ý về kỹ thuật khi sử dụng LED full F8D12

Vài lưu ý về kỹ thuật khi sử dụng LED full F8D12

Khi sở hữu những thiết bị hiện đại, đồng nghĩa với việc bạn đang có trong tay cả một thế giới công nghệ. Tuy nhiên, muốn chúng phát huy được hết năng lực và sử dụng an toàn, bền lâu, bắt buộc chúng ta phải nắm được những quy chuẩn và yêu cầu về kỹ thuật mà nhà sản xuất cung cấp, ngoài ra còn phải kể đến lời khuyên của các chuyên gia. Hiện nay, LED full F8D12 đang chiếm được cảm tình của đông đảo mọi người nhờ hiệu quả trang trí đặc sắc cho các biển hiệu quảng cáo. Chính vì vậy, ledlong.vn xin được đưa ra một số kiến thức về kỹ thuật trong quá trình đấu nối, lắp đặt sản phẩm. Nội dung chi tiết thể hiện trong bài viết dưới đây:

Phương thức điều khiển

Đèn LED F8/D12 còn được gọi là LED đúc 8mm đế 12. Trong hệ thống sản phẩm của chúng tôi, các bạn còn thể tìm thấy những IC (chip LED) cao cấp như 6803, 9803 và 9883. Khi quan sát, các bạn đều nhận ra rằng mỗi bóng đều được trang bị 4 dây vào và 4 dây ra. Trong đó được phân chia thành 1 dây dương và 3 dây âm với các gam màu đỏ, xanh lục và xanh dương. Ở đây, tất cả bóng LED đều được nối song song với nhau.

led-full-f8d12-9803-ledlong

Các bước đấu nối

Trước tiên, theo tiêu chuẩn hiệu điện thế, chúng ta sẽ phải cấp điện 5V cho bóng đèn.

Trong trường hợp sử dụng 1 bó gồm 50 bóng, mỗi đầu bó đều có dây nguồn -5V và +5V chờ sẵn. Thông thường, người ta chạy dây điện 1.0 cấp cho khoảng 3-400 LED. Thêm vào đó, 1 cục nguồn 5V- 60A có thể phục vụ 600 LED. Như vậy, với cục nguồn này, chúng ta sử dụng 2 đôi dây 1.0 hoặc 1 sợi dây 2.0 chạy dây cấp điện cho bóng đèn. Lưu ý,  phân bố đều cho toàn bộ đầu dây chờ ở bó 50 bóng.

Trong quá trình tiến hành đấu nối, chúng ta cần quan sát kĩ đầu ra và đầu vào tín hiệu của bóng. Các nhà sản xuất thường sử dụng tín hiệu là hình mũi tên hoặc kí tự được dập nổi. Nếu như mũi tên hướng lên trên đầu bóng đèn thì chứng tỏ chiều dây đó là đi vào bóng. Ngược lại, nếu bạn thấy mũi tên có chiều đi xuống thì nó đồng nghĩa với chiều đi ra tín hiệu của bóng đèn.

Các bạn cần kết nối chiều vào của bóng với mạch điều khiển tương ứng.

Giải mã thế giới màu sắc

led-full-f8d12-ic9883

Ưu điểm của LED full F8D12 là khả năng những màu sắc sinh động, phong phú, đa dạng. Nguyên nhân của hiệu ứng này là so sự tương tác màu sắc trong nhân bóng LED đúc. Nhờ đó, khi lắp đặt biển hiệu quảng cáo, ý tưởng nghệ thuật được thể hiện tốt hơn, mang lại hiệu quả PR tên tuổi.

Nhìn lại lịch sử phát triển của đèn LED, chúng ta có thể thấy rằng đó là một hành trình đầy gian nan. Chip LED đầu tiên tỏa ra ánh sáng mà mắt thường có thể nhìn thấy là LED đỏ. Chính Nick Holonyak là người phát hiện ra nó vào năm 1962. Đến nay, công nghệ LED đã trở nên vô cùng quen thuộc và được yêu thích nhờ nguồn năng lượng thân thiện.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Cơ sở 1: 20 Ngõ 59 Khâm Thiên, Phường Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: ki ốt 50 phố Yên Bái 2 - Hai Bà Trưng Hà Nội

Điện thoại: 0943181986 | E-mail: thegioiled.8692@gmail.com

Facebook: Thế giới LED

Share :

Bình luận

  • avatar

    Hello World! https://syz0zn.com?hs=6557b513bc086f39a01c5534d36e46ba&
    tsd6pd

Viết bình luận