Bí quyết phát huy vai trò của màn hình LED

Bí quyết phát huy vai trò của màn hình LED

Khi đã có trong tay những thiết bị hiện đại, chúng ta cần học cách làm chủ công nghệ để phát huy tối đa khả năng tiềm ẩn. Hiện nay, việc lắp đặt màn hình LED phục vụ các loại hình sân khấu đã trở thành một xu thế lớn, khẳng định chất lượng của sản phẩm. Tuy nhiên, bạn đã nắm được nghệ thuật sử dụng loại màn hình này hay chưa? Trong bài viết dưới đây, ledlong.vn xin được chia sẻ một vài kinh nghiệm và lời khuyên để các bạn có thể tạo dựng những buổi trình diễn thật ấn tượng!

Vài gợi ý giúp sản phẩm trở thành cánh tay phải đắc lực

Hình ảnh, âm thanh và ánh sáng là 3 nhân tố quan trọng góp phần làm nên hiệu ứng nghệ thuật. Giữa ánh sáng và màn hình có mối quan hệ đặc biệt, bổ trợ cho nhau. Các đạo diễn phải thật tinh tế để hai thứ ánh sáng đó kết hợp thật hài hòa và ăn ý, tương tác lẫn nhau để cùng trở nên nổi bật.

man-hinh-led-p10-ngoai-troi

Tiếp theo, các bạn không nên sử dụng màn hình LED như một thiết bị đơn thuần. Chúng ta cần biến nó thành công cụ để truyền tải ý đồ nghệ thuật. Ý tưởng và sức sáng tạo của các nhà thiết kế mới là nhân tố cốt lõi để tạo nên sức hấp dẫn. Tuy nhiên, có không ít người trở nên lơ là, sao nhãng với vai trò của đồ họa sân khấu – các dữ liệu chiếu màn LED. Các nhân viên thiết kế đồ họa cần tích lũy cho mình 1 số kinh nghiệm, điển hình là bố cục của hình nền và các hiệu ứng tạo chiều sâu trên sân khấu. Không hiếm những sân khấu lắp đặt màn hình với độ phân giải cao, diện tích lớn nhưng chỉ để trang trí mà không tận dụng năng lực truyền tải hình ảnh của nó. Từ đó tạo ra sự sáo rỗng và đơn điệu về nội dung, đồng thời lãng phí tiền cửa, chi phí đầu tư mà không mang lại hiệu quả. Chính vì vậy, trước khi quyết định đặt mua màn hình, các bạn cần có sự tính toán cụ thể. Trước tiên, hãy lên ý tưởng về những thông điệp cần mang đến cho khán giả và phác thảo cách trình bày. Sau đó ta sẽ ước lượng màn hình LED được bố trí ở đâu, tỷ lệ diện tích chiếm bao nhiêu %. Từ đó sẽ chủ động tính được số lượng module cần thiết để lắp ghép thành màn hình hoàn chỉnh. Thông thường, các sân khấu thường đi theo một mô típ chung, các bạn hãy thử sáng chế ra một bố cục mới lạ, mang tính chất đột phá.

Lý do màn hình LED nắm giữ vai trò thiết yếu cho các sân khấu

module-man-hinh-led-p10-full-color-indoor

Loại màn hình này có thế mạnh là độ sáng cao nên phục vụ tầm nhìn xa (ước tính vài trăm mét). Với công nghệ diode phát quang tân tiến, sản phẩm hiển thị nội dung sắc nét, sống động, chân thực và truyền cảm.

Mỗi loại màn hình sở hữu số lượng pixel (điểm ảnh) khác nhau. Người chủ đầu tư có thể dựa trên cơ sở này để có thể lựa chọn màn hình phù hợp với khoảng cách từ sân khấu đến người xem, chất lượng hình ảnh được bảo toàn và kinh phí không bị đội lên quá cao. Ngoài ra, dựa trên sự phân biệt màn hình đơn sắc với full color, màn hình trong nhà hay ngoài trời mà chúng ta có thể áp dụng linh hoạt.

Thêm vào đó, các module được kết nối và điều khiển thông qua phần mềm chuyên dụng bằng máy vi tính. Không những thế, có loại màn hình còn hỗ trợ chức năng dự phòng nóng hệ thống kép. Lúc này, hai máy tính có thể cùng một lúc điều khiển một màn hình LED. Nếu một trong hai máy tính gặp sự cố thì chiếc còn lại vẫn hoạt động bình thường, đảm bảo chương trình diễn ra liền mạch.

Để được ledlong.vn tư vấn cụ thể hơn, quý khách vui lòng liên hệ:

Cơ sở 1: 20 Ngõ 59 Khâm Thiên, Phường Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: ki ốt 50 phố Yên Bái 2 - Hai Bà Trưng Hà Nội

Điện thoại: 0943181986 | E-mail: thegioiled.8692@gmail.com

Facebook: Thế giới LED

Share :

Bình luận

  • avatar

    Hello World! https://yrkzzl.com?hs=bf864c53aa0295be4fffd421c5a1941e&
    cj9oph

Viết bình luận