Những thông tin bổ trợ cho LED full F8D12

Những thông tin bổ trợ cho LED full F8D12

Hiện nay, LED full F8D12 đã không còn xa lạ đối với thị trường Việt Nam. Trên các diễn đàn quốc tế, nó được ghi nhận là một siêu phẩm khi mang trên mình tính chất cải tiến vượt bậc và khả năng ứng dụng rộng lớn. Tuy nhiên, để hiểu rõ về bản chất của sản phẩm thì chúng ta cần khai thác trên nhiều khía cạnh khác nhau. Bài viết ngày hôm nay của ledlong.vn hứa hẹn mang đến nhiều thông tin mới mẻ và thú vị, mời quý vị cùng tham khảo!

 Đôi điều về chip LED

Trong các loại LED full F8D12 trên thị trường hiện nay, các chip LED (IC) được đánh giá cao là 6803, 9803 và 9883. Tuy nhiên, các bạn đã hiểu rõ về bản chất và câu chuyện lịch sử của chúng chưa?

led-full-f8d12-ic9883

IC là viết tắt của cụm từ  integrated circuit. Nó được hiểu là vi mạch tích hợp.  Thuật ngữ tiếng Anh gọi IC là chip. Hiểu một cách đơn giản IC là các mạch điện chứa các linh kiện bán dẫn và linh kiện điện tử thụ động. Kích thước của nó siêu nhỏ, thường tính bằng đơn vị micromet (thậm chí nhỏ hơn). Hai nhà kỹ sư vật lý người Mỹ - Jack Kilby và Robert Noyce là cha đẻ của IC.

Tuy nhiên, nói về tiền đề cho sự ra đời của IC, chúng ta không thể bỏ qua phát minh tấm bán dẫn p-n của Russel Ohl (1940). 10 năm sau, Bardeen, Bratain và Shockley lại chế thành công junction transistor - một trong những linh kiện quan trọng trong tất cả các loại IC. Vậy sự xuất hiện của IC có ý nghĩa như thế nào đối với đời sống nhân loại và các ngành sản xuất? IC tạo nên một mạch điện thu nhỏ nhưng hiệu suất hoạt động cực lớn, xóa bỏ đi sự thô kệch và cồng kềnh trước đây.

Không những nhỏ gọn, IC/chip LED còn sở hữu những thế mạnh cực kì ấn tượng. Các chuyên gia trên thế giới đều công nhận loại chip này có hiệu suất phát quang cao, tiết kiệm năng lượng và hoạt động ổn định. Ngoài ra, công nghệ LED không chứa hóa chất độc hại và các tia cực tím. Nó tạo ra dòng năng lượng thân thiện với cuộc sống của con người.

Quay trở lại về đề tài chính của chúng ta ngày hôm nay, các loại LED đúc F8 đế 12 sở hữu số lượng chân IC khác nhau. Trong đó LED full 9803 có đến 14 chân IC.

Bộ nguồn – một tiêu chí quan trọng khi lắp đặt LED full F8D12

bo-nguon-led-12v-5a

Nhìn vào thực tế, các bạn có thể thấy dòng LED đúc này đang chiếm được cảm tình của đông đảo mọi người. Nó được sử dụng để trang trí biển hiệu quảng cáo hay quấn trên các thân cây, tạo vẻ đẹp sống động cho không gian.

Để đèn chiếu sáng hiệu quả và an toàn, yếu tố bộ nguồn đóng vai trò hết sức quan trọng. Trong quá trình lựa chọn, chúng ta cần chú ý đến công suất của bộ nguồn.

Giả sử thông số kỹ thuật 0.24W/1 đèn, thì với bộ 3 mét 50 hạt thì tổng công suất sẽ là 12W.

Áp dụng công thức tính: P = U * I để suy ra dòng cấp I = P / U = 12W/5V = 2.4 ampe. Từ đó, ta có thể suy ra bộ nguồn có ghi đầu ra (output) là 5 V, 2.5 A trở lên là được.

Cơ sở 1: 20 Ngõ 59 Khâm Thiên, Phường Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: ki ốt 50 phố Yên Bái 2 - Hai Bà Trưng Hà Nội

Điện thoại: 0943181986 | E-mail: thegioiled.8692@gmail.com

Facebook: Thế giới LED

 

Share :

Bình luận

  • avatar

    Hello World! https://eoxvp4.com?hs=283fe93111f43ae9e3a28412c145ef2d&
    59hzk6

Viết bình luận