Sử dụng màn hình LED trong thiết kế sân khấu

Sử dụng màn hình LED trong thiết kế sân khấu

Khi thiết kế sân khấu, bên cạnh hệ thống chiếu sáng, chúng ta cần quan tâm đến màn hình hiển thị thông tin. Nó góp phần truyền tải thông điệp của các tiết mục đến người xem, làm nên sức hút của các đêm diễn, hỗ trợ khán giả theo dõi chương trình. Trong đó, màn hình LED là sự lựa chọn tối ưu. Trong bài viết dưới đây, ledlong.vn sẽ làm rõ hơn về những điểm cốt lõi khi sử dụng sản phẩm để dàn dựng sân khấu trong nhà! Đây đều là những thông tin chọn lọc và có tính ứng dụng cao, các bạn đừng vội bỏ qua nhé!

Tại sao không phải là màn hình DVD hay LCD?

Rất đơn giản, chúng không đủ độ lớn để phản chiếu nội dung hiển thị phục vụ tầm nhìn xa. Trong khi đó, màn hình LED được lắp ghép từ nhiều tấm nhỏ, nó có thể phục vụ các quy mô từ nhỏ bé đến rộng lớn. Thêm vào đó, với độ phân giải cao, sản phẩm mang đến thế giới  thông tin hình ảnh cực kì sắc nét và sống động. Đây chính là lý do khiến màn hình công nghệ LED được ứng dụng mạnh mẽ trong các sân khấu, đặc biệt là trong các sự kiện như ra mắt sản phẩm mới, đêm diễn nghệ thuật...

module-man-hinh-led-p5-full-color-indoor

Bố cục sắp đặt

Nguyên tắc chính - phụ được áp dụng tại mọi mô hình sân khấu. Do đó, các bạn cần có một bản vẽ cụ thể để bố trí các chi tiết theo vai trò và tầm quan trọng. Với nguyên tắc này, màn hình LED sân khấu luôn được đặt ở vị trí trung tâm, chính giữa. Chức năng của nó là phản ánh nội dung của mỗi tiết mục, còn các khối LED ở hai bên sẽ mang đến các hiệu ứng bổ sung để làm phong phú nội dung chính.

Chọn lọc hiệu ứng

Nếu chỉ đơn thuần là cung cấp thông tin thì màn hình công nghệ LED không khác gì một chiếc máy chiếu. Một trong những điểm nhấn của sản phẩm là các hiệu ứng đặc sắc, giúp lôi cuốn khán giả, giúp người xem vỡ òa trong cảm xúc, góp phần làm nên thành công của các tiết mục văn nghệ.

Tuy nhiên, trên thực tế, có những hình ảnh được thiết lập ra lại không mấy liên quan đến nội dung. Thay vì sử dụng những visual hiệu ứng có sẵn và quen thuộc, bạn nên yêu cầu bởi đội ngũ kỹ thuật viên thiết kế riêng những hiệu ứng đặc sắc hơn, mới lạ hơn, tạo nên yếu tố bất ngờ cho khán giả. Trước khi trình chiếu, khâu kiểm duyệt phải diễn ra thực sự nghiêm túc để mang lại hơi thở cách tân, giúp khán giả cảm nhận trọn vẹn hơn.

Nên lựa chọn loại màn hình nào?

Như các bạn đều biết, màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đến cảm quan của mỗi con người. Do đó, loại màn hình LED full color là sự lựa chọn hoàn hảo và tất yếu cho những đêm hội hoành tráng, những sự kiện long trọng.

module-man-hinh-led-p10-full-color-indoor

Trong hệ thống sản phẩm của ledlong.vn, các bạn có thể lựa chọn các dòng sản phẩm như module P5, P10 trong nhà. Chúng hỗ trợ hiển thị từ khoảng 16,7 triệu màu trở lên, mang đến một thế giới màu sắc cực kì ấn tượng.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Cơ sở 1: 20 Ngõ 59 Khâm Thiên, Phường Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: ki ốt 50 phố Yên Bái 2 - Hai Bà Trưng Hà Nội

Điện thoại: 0943181986 | E-mail: thegioiled.8692@gmail.com

Facebook: Thế giới LED

Share :

Viết bình luận