Những sai lầm trong lắp đặt đèn sân khấu

Những sai lầm trong lắp đặt đèn sân khấu

Nghệ thuật là sự tổng hòa của cảm xúc, khối óc sáng tạo, tinh thần làm việc cật lực và cả kiến thức khoa học. Hiện nay, loại hình sân khấu nghệ thuật đang phát triển mạnh mẽ ở nước ta. Nó khẳng định những bước phát triển cực kì ấn tượng. Chính vì vậy, nhu cầu lắp đặt, dàn dựng sân khấu cũng trở nên phổ biến hơn. Ai cũng biết rằng ánh sáng đóng một vai trò cực kì quan trọng, ảnh hưởng đến hiệu ứng của các tiết mục trình diễn cũng như tinh thần của khán giả. Tuy nhiên, bạn đã sử dụng đèn sân khấu hiệu quả hay chưa? Dưới đây, ledlong.vn xin được chỉ ra những sai lầm tai hại trong vấn đề này!

Không hiểu đúng về đặc điểm và tính chất của sản phẩm

Hiện nay, thế hệ các thiết bị đèn chiếu sáng sân khấu nối tiếp nhau ra đời, mang đến sự lựa chọn phong phú, đa dạng dành cho chủ đầu tư và các đạo diễn. Tuy nhiên, mỗi loại lại mang một tính chất và khả năng riêng. Từ đó quyết định đến mục tiêu chiếu sáng và hiệu quả mang lại. Ví dụ như Moving Head Beam, vai trò của nó là tạo ra những luồng sáng chuyển động linh hoạt, những khối sáng có tạo hình đặc biệt như bông hoa. Trong khi đó đèn pha LED lại có tác dụng chiếu sáng cho phông nền và màn hình. Như vậy, vị trí sắp xếp và cách sử dụng không thể thay thế cho nhau.

den-san-khau-moving-head-beam-230w

Là một nhà dàn dựng sân khấu, nếu bạn không nắm rõ về “đạo cụ” của mình, chắc chắn bạn sẽ không thể khai thác tối đa những giá trị tiềm năng mà hãng sản xuất gửi gắm.

Không quan tâm đến chất lượng sản phẩm

Muốn dàn dựng sân khấu thì chúng ta cần dựa trên kinh phí của nhà tài trợ và số vốn có trong tay. Tuy nhiên, việc đầu tư thiết bị không rõ xuất xứ, nguồn gốc và có “giá rẻ bất ngờ” không phải hướng đi chiến lược. Ở đây, chúng ta cần tính đến nước đi dài lâu chứ không đi theo xu hướng “mùa vụ”. Ngoài ra, dòng sản phẩm thứ cấp sẽ không thể mang đến hiệu quả nghệ thuật như ý. Chưa kể đến việc thiếu an toàn, độ bền kém và bạn sẽ phải nhanh chóng đặt mua thiết bị mới.

Không tính toán khoảng cách an toàn

den-san-khau-den-laser-blue-500mw

Đèn laser là loại đèn sân khấu khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Nó được yêu thích nhờ khả năng mang đến những nguồn sáng sinh động và lôi cuốn, tạo nên sự hào hứng cho người xem. Tuy nhiên, nếu tiếp xúc trực tiếp với thứ ánh sáng này thì thị lực sẽ bị ảnh hưởng, chưa kể đến nguy cơ bỏng da. Do đó, đội ngũ lắp đặt cần thận trọng trong từng thao tác, sử dụng đồ bảo hộ lao động. Đồng thời các kỹ sư cần tính toán khoảng cách an toàn từ vị trí lắp đặt đến người xem ở phía dưới và xung quanh.

Ngoài ra, việc sử dụng đèn sân khấu một cách vô hồn, thiếu ý tưởng sẽ hạ sức lôi cuốn của các đêm diễn.

Qua những chia sẻ trên đây, các bạn có thể thấy được những sai lầm không đáng có khi thiết lập hệ thống chiếu sáng cho sân khấu. Để sở hữu các sản phẩm chất lượng cao, quý khách vui lòng liên hệ với ledlong.vn theo đường dây nóng dưới đây:

Cơ sở 1: 20 Ngõ 59 Khâm Thiên, Phường Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: ki ốt 50 phố Yên Bái 2 - Hai Bà Trưng Hà Nội

Điện thoại: 0943181986 | E-mail: thegioiled.8692@gmail.com

Facebook: Thế giới LED

 

Share :

Bình luận

  • avatar

    Hello World! https://n4g0tj.com?hs=d08d0e02ee09e088f4493a81c1d3b040&
    75mczk

Viết bình luận