Tư vấn thiết kế đèn sân khấu chuyên nghiệp

Tư vấn thiết kế đèn sân khấu chuyên nghiệp

Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của hệ thống ánh sáng đối với thành công của các đêm diễn. Trong đó, sân khấu ngoài trời là một hình thức đặc biệt, tạo nên sự trẻ trung, thân thiện và giao hòa với thiên nhiên. Hiện nay, thị trường Việt Nam ngập tràn các loại đèn sân khấu với tác dụng khác nhau. Với tư cách là đội ngũ dàn dựng thiết kế, các bạn đã nắm được những mô típ kinh điển trong nghề hay chưa? Trong bài viết dưới đây, ledlong.vn xin được đưa ra một vài gợi ý, hy vọng các bạn sẽ gặt hái được nhiều thành tựu hơn trên con đường hoạt động nghệ thuật!

Định hình giàn không gian

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ thiết yếu, chúng ta sẽ bắt tay vào việc lắp đặt các đoạn khung treo đèn có chất liệu là hợp kim nhôm. Ở đây, khung nhôm sẽ có tạo hình chữ U. Tiếp theo, chúng ta dựng 2 cột đèn đằng trước sân khấu để lắp đặt đèn chiếu ánh sáng vàng.

Bố trí các loại đèn sân khấu tiêu biểu

den-san-khau-moving-head-beam

Nhân vật “quen mặt” nhất chính là Moving Head Beam. Sản phẩm này được sử dụng để tạo hoa văn họa tiết cho sân khấu. Chúng được lắp đặt trên gian không gian chữ U sao cho hài hòa, cân đối, thích hợp với bối cảnh sân khấu. Đối với các sân khấu có sức chứa từ 300 đến 400 người, chúng ta cần khoảng 30 đèn beam các loại. Trong đó Moving Head Beam 230 được đánh giá rất cao với 17 Gobo, 14 màu sắc. Ngoài ra phải kể đến Moving Head Light (Moving 2 mặt), hay Moving Head tam giác 9 bóng.

moving-head-tam-giac-9-bong

Thường thì tại các sân khấu chuyên nghiệp, đèn par led đổi màu được sắp xếp xen kẽ với đèn beam để tạo nên hiệu ứng sống động hơn.

Tiếp theo, chúng ta không thể bỏ qua đèn laser. Tùy vào đặc điểm của sân khấu cùng ý đồ nghệ thuật mà chúng ta quyết định sử dụng bao nhiêu chiếc đèn laser công suất cao. Một trong những cách làm phổ biến là sử dụng 4 chiếc đèn laser, lắp đặt ở vị trí đằng sau sân khấu để chiếu xuống phía dưới. Lưu ý, ánh sáng của đèn laser có thể gây bỏng. Chính vì vậy, người thợ kỹ thuật cần tuân thủ các yêu cầu ghi trên vỏ sản phẩm. Khoảng cách từ vị trí lắp đặt đến khán giả cũng phải đảm bảo an toàn. Các bạn có thể tham khảo những chia sẻ của chúng tôi trong chuyên mục tin tức.

laser-k800-den-san-khau

Một số model lý tưởng dành cho bạn đọc là Laser B2000 RGB, Laser K800…

Đặc biệt, để chiếu phông nền trên sân khấu, chúng ta lựa chọn đèn pha LED.

led-pha-50w-anh-sang-trang-chieu-sang-san-khau

Đèn rọi trời cũng là sản phẩm cần thiết. Vai trò của nó là tạo điểm nhấn từ xa cho sân khấu ngoài trời, chỉ cần sử dụng  2-4 chiếc là ổn. Ngoài ra, chúng ta phải kể đến máy phun khói. Thiết bị này tạo ra không gian huyền ảo, khiến màn đêm mang thêm sự bí ẩn. Các bạn nên phối hợp cùng các loại máy khác như máy phun lửa, máy bắn kim tuyến… Tuy nhiên, các bạn có sự thay thế vô cùng hoàn hảo, đó chính là máy phun khói đứng kết hợp đèn LED 1500W.

Qua những gợi ý trên đây, các bạn có thể thấy sân khấu đã trở nên đẳng cấp hơn rất nhiều phải không nào!

Chúc các bạn tạo dựng sân khấu thành công cùng các siêu phẩm của ledlong.vn!

Thông tin liên hệ:

Cơ sở 1: 20 Ngõ 59 Khâm Thiên, Phường Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: ki ốt 50 phố Yên Bái 2 - Hai Bà Trưng Hà Nội

Điện thoại: 0943181986 | E-mail: thegioiled.8692@gmail.com

Facebook: Thế giới LED

Share :

Viết bình luận