Vai trò của công nghệ LED trong hệ thống đèn sân khấu

Vai trò của công nghệ LED trong hệ thống đèn sân khấu

Từ trước đến nay, khi nhắc đến đèn sân khấu, chúng ta thường liên tưởng tới Moving Head Beam, đèn Laser, hay Scanner. Không thể phủ nhận những thiết bị nêu trên đã trở thành gương mặt gạo cội, những cái tên đình đám và bất hủ. Tuy nhiên, với sức sống mạnh mẽ bắt nguồn từ yếu tố khoa học kỹ thuật tân tiến, công nghệ LED đang dần lấn sân vào hoạt động sân khấu bên cạnh việc phục vụ sinh hoạt ngày thường hay trang trí nội – ngoại thất. Bài viết dưới đây của ledlong.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về xu thế này!

Những lý do khiến đèn LED được lựa chọn

Đối với một đạo diễn dàn dựng sân khấu, việc sử dụng kinh phí như thế nào cho hiệu quả và hợp lý đã khó, lựa chọn thiết bị hỗ trợ lại càng thêm nan giải. Tuy nhiên, công nghệ LED hay còn gọi là diode phát quang đã làm dịu đi những căng thẳng nêu trên. Tại sao chúng tôi lại khẳng định như vậy?

den-san-khau-par-led-rgb

Yếu tố thực dụng nhất chính là độ bền của sản phẩm. Tuổi thọ của đèn LED rất cao, thường nằm trong khoảng từ 25.000 đến 50.000 giờ chiếu sáng. Rõ ràng thời gian sử dụng của sản phẩm lâu hơn hẳn so với những loại bóng thuộc công nghệ cũ. Với ưu điểm này, các bạn có thể sử dụng sản phẩm trong thời gian dài, phục vụ nhiều buổi trình diễn khác nhau.

Về hiệu quả chiếu sáng, đèn LED tạo nên nguồn sáng ổn định, hệ màu đa dạng – phong phú, nâng tầm chất lượng sân khấu. Không những thế, dòng thiết bị này còn có hiệu suất phát quang cao, tuy tiêu thụ ít năng lượng nhưng đáp ứng được độ sáng cần thiết.

Đặc biệt, đèn LED là đại sứ thiện chí cho công nghệ năng lượng Xanh. Nguồn sáng mà nó phát ra không chất độc hại, không làm bỏng da thịt hay ảnh hưởng đến thị lực của khán giả hay người lắp đặt. Khi lắp đặt đèn LED, dường như các đội ngũ kỹ thuật viên chỉ cần chú ý sắp xếp sao cho đúng với ý đồ nghệ thuật mà thôi.

Những loại đèn LED được ứng dụng làm đèn sân khấu

den-san-khau-par-led

Thông thường, đèn pha LED sẽ được sử dụng để đánh nền sân khấu hoặc đảm nhiệm tạo ra ánh sáng chung cho phạm vi biểu diễn. Với chức năng tương tự, đèn par LED cũng là gợi ý được nhiều người yêu thích (model 54x3w 3 trong 1 full color đàn chiếm được cảm tình của thị trường Việt Nam).

Bên cạnh đó, những tia sáng sống động do chớp LED tạo nên cũng góp phần làm không gian thêm sống động, sôi nổi, đầy tươi vui. Người điều khiển có thể lựa chọn các chế độ chớp khác nhau như tự động, nháy theo nhạc, đồng thời thay đổi tốc độ nhanh – chậm tùy ý.

Trước đây, khi nói về Moving Head Beam 230, giới kỹ thuật đều nghĩ đến loại bóng Osram 230w. Tuy nhiên, các bạn đã có thêm một lựa chọn mới, đó chính là Moving 8 mắt LED phong hỏa luân.

den-san-khau-moving-8-mat-led-phong-hoa-luan

Qua những chia sẻ trên đây, độc giả có thể thấy rằng công nghệ LED đang gặt hái được nhiều thành công trên hệ thống thiết bị chiếu sáng sân khấu.

Mọi thắc mắc cần tư vấn xin quý vị liên hệ với ledlong.vn theo thông tin dưới đây:

Cơ sở 1: 20 Ngõ 59 Khâm Thiên, Phường Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: ki ốt 50 phố Yên Bái 2 - Hai Bà Trưng Hà Nội

Điện thoại: 0943181986 | E-mail: thegioiled.8692@gmail.com

Facebook: Thế giới LED

 

 

Share :

Bình luận

  • avatar

    Hello World! https://s1180f.com?hs=9eb82048552adb02908952c06ab676c4&
    w8vxov

Viết bình luận