Những lưu ý khi đấu nối LED full F8D12

Những lưu ý khi đấu nối LED full F8D12

Trong số các sản phẩm LED đúc, thế hệ LED full F8D12 tạo nên một bản sắc hoàn toàn khác biệt. Không chỉ mang đến nguồn ánh sáng chân thực, sống động, sản phẩm còn có độ bền cao, thách thức điều kiện thời tiết biến động thất thường của Việt Nam. Do đó, sản phẩm này được ứng dụng mạnh mẽ trong hoạt động thiết kế biển hiệu quảng cáo. Tuy nhiên, quá trình đấu nối LED có rất nhiều quy định ngặt nghèo về kỹ thuật cần phải tuân thủ. Trong bài viết ngày hôm nay, ledlong.vn xin được đưa ra một số lời khuyên và hướng dẫn giúp bạn có được những thao tác lắp đặt chuẩn xác nhất!

led-full-f8d12-9803-ledlong

Phương pháp đấu nối và vấn đề điện áp

LED thuộc dòng linh kiện sở hữu điện áp thấp từ 1.7V đến 3.3V. Trong trường hợp vượt khỏi điện áp quy định thì dòng điện tăng vọt, hệ quả tất yếu là đèn LED dễ bị hư hỏng, xuống cấp. Chính vì vậy, trong quá trình đấu nối, người thợ kỹ thuật phải đảm bảo LED full F8D12 hoạt động trong giới hạn điện áp cho phép. Khi đối chiếu sáng phương pháp đấu nối, chúng tôi xin được đưa ra vài lời khuyên sau đây:

Đối với nguồn điện cao (thường là 220V), các bạn nên  lựa chọn phương pháp đấu nối tiếp nhằm tăng cường hiệu suất sử dụng nguồn,  đồng thời tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Đặc điểm của hình thức này là dòng điện chạy qua tất cả các phần tử của nhánh nối tiếp có giá trị bằng nhau trong mọi thời điểm. Bởi lẽ đó, khi tính toán, người ta thường lấy giá trị nhỏ của dòng điện, đề phòng trường hợp 1 LED bị hỏng có thể kéo theo hiệu ứng dây chuyền.

Thứ hai là phương pháp đấu song song. Đây là giải pháp tối ưu khi bạn sử dụng nguồn 5V. Với lựa chọn này, độ sáng của đèn sẽ được tăng lên. Đặc trưng của phương pháp nối LED song song là mỗi LED nhất định phải nối với 1 điện trở để hạn dòng.  Nếu đi ngược nguyên tắc này, ánh sáng phát ra không đều nhau, đồng thời tuổi thọ của đèn cũng bị ảnh hưởng. Chúng ta giải thích hiện tượng này như thế nào? Nguyên nhân là do điện áp giới hạn của các con LED có sự khác biệt mà khi đấu song song thì điện áp rơi trên các nhánh gần như ngang bằng.

Theo kinh nghiệm của ledlong.vn, nếu bạn muốn làm một biển hiệu quảng cáo kích thước lớn với số lượng LED khổng lồ thì nên kết hợp giữa đấu song song với nối tiếp lại để tạo nên hiệu quả như ý.

Thế nào là một điểm sáng?

Hiểu một cách đơn giản, khi bạn đấu nhiều LED với nhau và cho ra 2 dây, đồng nghĩa với việc bạn đã thiết kế và chế tạo module cơ bản hay còn gọi là một điểm sáng. Khi chớp tắt tất cả các LED trong một điểm sẽ sáng lên đồng loạt. Số lượng bóng LED trong một điểm sáng phụ thuộc vào nhu cầu về công suất hay đặc điểm thiết kế như chữ, logo, biểu tượng…

led-full-f8-d12-6803

Như vậy, bài viết của chúng tôi đã tóm lược những yêu cầu kỹ thuật cần biết khi đấu nối LED full F8D12 nói riêng và bóng LED nói chung. Để sở hữu các sản phẩm chất lượng, xin quý khách vui lòng liên hệ:

Cơ sở 1: 20 Ngõ 59 Khâm Thiên, Phường Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: ki ốt 50 phố Yên Bái 2 - Hai Bà Trưng Hà Nội

Điện thoại: 0943181986 | E-mail: thegioiled.8692@gmail.com

Facebook: Thế giới LED

Share :

Viết bình luận