Tìm hiểu về nguồn LED thông dụng nhất hiện nay

Tìm hiểu về nguồn LED thông dụng nhất hiện nay

Trong hệ thống điện dùng hiện nay, nguồn LED được sử dụng khá phổ biến. Bộ LED được nhiều người biết đến tuy nhiên đó là nguồn điện 1 chiều khi kết hợp vào điện dân dụng 220V hai chiều cần sử dụng đến bộ chuyển đổi led dây 220V. Cùng chúng tôi tìm hiểu về nguồn led thông dụng nhất hiện nay.

Cách sử dụng bộ nguồn LED dây 220V

Tác dụng của nguồn LED chuyển đổi chiều điện 220V hai chiều thành 1 chiều có thiết kế đơn giản hơn rất nhiều so với dòng có công suất 12V hay thấp hơn là 5V. Người dùng không cần đến phần chuyển đổi từ 220V xuống 12V hay 5V cần dùng. Trong quá trình sử dụng bộ chúng có nhiều đặc tính ưu việt hơn so với các dòng 12V hoặc 5V.

Cấu tạo của bộ nguồn 220V gồm đầu cắm liên kết tới nguồn lưới 220V đầu còn lại dùng để nối vào dây led.

Nguồn LED 5V-70A

Nguồn LED dân dụng

Cách đấu nối nguồn led vào đèn dây

Bước đầu tiên chúng ta cần nối mối cắm đồng, bộ phận chuyên dùng trong việc nối phần bộ nguồn led cho dây đèn. Sau đó, cắm nối bộ phận chân kim có dạng đầu nhỏ và thường nhọn cho đúng khớp với phần 2 dầu dây LED cho khớp. Bạn cần chú ý đến mối cắm này đảm bảo được 2 chân tiếp xúc của dây đồng vào phần bên trong của phần lớp ngoài bảo vệ dây LED. Rồi cắm phần chân kim vào đầu dây LED. Phần này cần được cắm chắc chắn với phần đầu của chân kim, riêng phần 2 nốt đầu tròn sẽ được cắm vào 2 lỗ của nguồn  220V.

Cuối cùng là cắm nối để hoàn thiện phần nguồn 220V. Bước cuối, cần test thử trước khi đưa vào sử dụng sao cho tốt và an toàn nhất.

Nguồn LED 12V-33A

Nguồn LED mới

Một số vấn đề thường trục trặc khi chạy nguồn LED

Khi nối đã thực hiện nối nguồn hoàn thiện như đèn LED chưa sáng được. Nguyên nhân chính gây ra sự cố này là do phần đầu cắm không đúng mối nối chúng ta chỉ cần tráo đổi lại đầu cắm là có thể bộ nguồn được hoạt động bình thường. Nguồn đèn LED là nguồn chính 1 chiều do đó nối vào nguồn thường bị ngược cực âm dương khiến đèn không sáng do đó cách đơn giản nhất là đổi đầu cực. Sau khi hoàn tất việc kiểm tra, tại các mối nối nên dùng băng dính để quấn quanh bảo vệ để đảm bảo sự an toàn cao nhất, hạn chế tối đa tình trạng hở điện hay bị dính nước gây điện giật.

Nguồn LED tổ ong

Nguồn LED tổ ong

Một số lưu ý khi sử dụng bạn cần biết :Trên phần lý thuyết được hướng dẫn có thể dùng phần nguồn cho cả phần cuộn đèn. Tuy nhiên trên thực tế, bạn dùng đấu cho toàn bộ 100m dây dài sẽ tạo nên lực kéo lớn dễ bị nóng do công suất quá tải. Do đó, bạn nên chú ý chỉ nên dùng tốt nhất cho phần dây chỉ đến vài chục mét với 1 đầu dây để duy trì tốt nhất tình trạng của toàn bộ hệ thống khi hoạt động.

Nguồn LED dây 220V được dùng nhiều tuy nhiên ít người biết đến cách sử dụng sao cho đúng, an toàn. Với những thông tin trên hi vọng chúng tôi đã giúp bạn có thêm hiểu biết hơn về cách dùng nguồn LED dây 220V. 

LIÊN HỆ
CÔNG TY TNHH LED LONG

Địa chỉ 1: 20 Ngõ 59 Khâm Thiên, Phường Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội . Địa chỉ 2 : ki ốt 50 phố Yên Bái 2 - Hai Bà Trưng Hà Nội
SDT: 0943181986 - thegioiled.8692@gmail.com

Share :

Viết bình luận