Nguồn led 5v – mách bạn cách dùng hiệu quả cao

Đèn led đang được dần thay thế vị trí của đèn neon hay đèn huỳnh quang vào nhiều lĩnh vực trong cuộc sống hơn. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy đèn led sáng ở các biển hiệu quảng cáo, tại các biển chạy vào các dịp lễ lớn, sử dụng trang trí nội thất trong nhà... Có nhiều mức điện năng khác nhau của đèn led tương ứng với mức công suất nguồn led. Bài viết sau chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc nguồn led 5v – mách bạn cách dùng hiệu quả cao.

Nguồn 5V -60A

Nguồn 5V -60A

Thế nào là nguồn led 5v?

Trong mọi hệ thống dùng đèn led cho bất kì ứng dụng nào, nguồn led là phần không thể thiếu. Dòng điện dân dụng chạy sử dụng thường ngày là dòng 220V với điện hai chiều nhưng không thể nối trực tiếp với dàn đèn led. Trên thị trường đèn led thường có mức công suất thấp nên khi nối trực tiếp vào điện 2 chiều sẽ bị cháy chập ngay. Do đó nguồn led 5v dùng để chuyển đổi dòng điện hai chiều thành một chiều và hạ thấp công suất điện khi vào đèn led. Từ mức 220V thành 5V còn với các nguồn 12v hay 24v thì điện năng sẽ được chuyển xuống 12v hay 24v tùy theo bộ nguồn bạn dùng là bao nhiêu.

Sử dụng nguồn 5v kết hợp với hộp đèn và mạch ổn áp mang lại hiệu suất cao ơn. Ưu điểm nổi bật của nguồn led này là làm ổn định dòng điện dùng trong toàn bộ quá trình đông thời tránh được việc điện áp bị sụt đi hoặc bị tác động mạnh của các yếu tố khác đến mạch điện.

Hiện nay, dùng phổ biến nhất vẫn là dòng led tổ ong 5v với 40A hoặc 60A. Các ứng dùng thường thấy như dùng chạy biển quảng cáo. Với led 5v 40a có thể dễ dàng cho tích hợp đến 8 tấm led ma trận kết hợp 900 bóng led.

Nguồn 5V 70A

Nguồn 5V -70A

Cách sử dụng nguồn LED 5V mang hiệu quả cao.

Mỗi nguồn led sẽ phù hợp với lượng đèn cũng như cách bạn sử dụng vào cách trường hợp nào. Cách bạn chọn công suất nguồn phù hợp mang lại hiệu quả cũng như duy trì được tuổi thọ của đèn led tốt hơn. Thông thường khi dùng chạy quảng cáo, nguồn led 5v cung cấp cho khá nhiều bóng đèn led. Dùng nguồn tốt và bền nhất bạn cần biết được cách nối nguồn mạch. Cụ thể như chỉ thực hiện nối nguồn với hai đầu AC để tránh tuyệt đối việc xung đột khi nối các đầu dây điện. Phía đầu ra của nguồn 1 chiều để nối với 2 phần đầu còn lại phần ( -V, +V). Phần VADJ chính là chiết áp được sử dụng để hiệu chỉnh lại phần điện áp của đầu ra. Với cách nối nguồn này đảm bảo mang đến chất lượng hoạt động của nguồn ổn định hơn, không bị sụt áp hay các sự cố trục trặc về điện khác.

Nguồn chống nước

Nguồn chống nước

Nguồn led 5v ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống nhưng không phải ai cũng biết cách dùng sao cho đúng, cho hiệu quả nhất. Hi vọng với chia sẻ trên của ledlong.vn hi vọng bạn hiểu rõ hơn về dòng nguồn này cũng như cách dùng tốt nhất.

LIÊN HỆ

 Địa chỉ 1: 20 Ngõ 59 Khâm Thiên, Phường Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội . Địa chỉ 2 : ki ốt 50 phố Yên Bái 2 - Hai Bà Trưng Hà Nội

 0943181986

 thegioiled.8692@gmail.com

Share :

Viết bình luận