Nguồn bảng led quyết định lên tuổi thọ của đèn led

Nguồn bảng led quyết định lên tuổi thọ của đèn led

Trong toàn bộ hệ thống sử dụng đèn led thì bộ nguồn chuyển đổi giữ vai trò khá quan trọng, là yếu tố quyết định lên chất lượng đèn có được bền hay không. Mỗi loại đèn và ma trận đèn led bạn sử dụng sẽ phù hợp với dòng nguồn khác nhau. Tuy nhiên điểm chung là các nguồn bảng led quyết định lên tuổi thọ của đèn led.

Nguồn led phổ biến

Nguồn led phổ biến

Nguồn bảng led và cách phân loại

Có thể hiểu nguồn bảng led là thiết bị quy chuẩn lại dòng điện chạy trong dàn đèn led khi đưa vào sử dụng. Các bạn cũng đã biết dòng điện dân dụng hiện nay là hai chiều với mức công suất 220V nên không thể kết nối trực tiếp đến đầu điện của đèn led. Các chip led đều là thiết bị chỉ hoạt động khi có dòng điện một chiều ổn định chạy qua nên bộ nguồn để chuyển đổi từ dòng điện hai chiều thành một chiều, hạ mức công suất điện xuống 5V, 12V hay 24V tùy thuộc vào mức điện năng cần có của dàn đèn bạn sở hữu.

 Trên thị trường, bộ chuyển đổi nguồn được phân ra làm 3 mẫu khác nhau. Cụ thể là:

Loại 1: Đây là bộ nguồn tích hợp các điện trở hạ áp. Có thể nói dòng nguồn này có mặt khá sớm và thiết kế kỹ thuật thô sơ nhất. Đồng thời, tính năng của nó còn nhiều sai sót nên ít được sử dụng hiện nay. Với các dòng đèn rẻ tiền họ hay dùng bộ chuyển hạ áp này.

Nguồn led điện trở hạ áp

Nguồn led điện trở hạ áp

Loại 2: Đây là bộ nguồn dòng có tích hợp tính năng IC cũng như biến thế để mang lại sự ổn định của dòng điện mà nó sử dụng. Loại nguồn này được dùng khá nhiều, công dụng chính của chúng là giữ dòng điện hoạt động ổn định một chiều với mức công suất nhất định dù điện đầu vào có thường xuyên bị thay đổi.

Loại 3: Thay đổi mức chiếu sáng của đèn tùy ý. Đối với dòng nguồn này sử dụng các linh kiện được tích hợp sẵn để điều chỉnh độ sáng của đèn, cũng tùy thuộc vào ma trận led được thiết kế để chọn mức công suất nguồn này sao cho hợp lí.

Ảnh hưởng tuổi thọ đèn led

 Trên thực tế, tuổi thọ của đèn led có được duy trì bền vững hay không phụ thuộc khá lớn vào nguồn. Nếu bạn chọn được bộ nguồn chất lượng, mức công suất cung cấp phù hợp, điều hòa được ổn đinh điện năng đi vào đèn thì mang lại hiệu quả sử dụng đèn tốt hơn. Còn ngược lại khi dòng điện vào đèn bị thay đổi liên tục chắc chắn khiến đèn led dễ bị chập cháy.

Đôi khi cũng có trường hợp hỏng từ bộ nguồn. Do người mua thường chọn một số linh kiện phụ trong cấu tạo nguồn là hàng kém chất lượng để lắp ráp nên hoạt động chỉ một thời gian là có vấn đề. Nên bạn cần đầu tư cũng như chú ý khi chọn mua hàng.

Nguồn led ảnh hưởng tuổi thọ đèn led

Nguồn led ảnh hưởng tuổi thọ đèn led

Nguồn bảng led có hoạt động tốt hay không quyết định lên tuổi thọ đèn led có dài hay không. Ledlong.vn là đơn vị chuyên cung cấp nguồn led chất lượng, uy tín và chính hãng, đảm bảo làm hài lòng mọi khách hàng khi đến với chúng tôi.

LIÊN HỆ
 Địa chỉ 1: 20 Ngõ 59 Khâm Thiên, Phường Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội . Địa chỉ 2 : ki ốt 50 phố Yên Bái 2 - Hai Bà Trưng Hà Nội
 0943181986
 thegioiled.8692@gmail.com

Share :

Viết bình luận