Mạch led với cách làm nhanh, đơn giản cho người mới

Mạch led với cách làm nhanh, đơn giản cho người mới

Hiệu ứng đèn led với nhiều màu sắc phong phú và đa dạng, được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống ngày nay. Hiện nay có thể nói đèn led đang dần chiếm lĩnh thị trường của các dòng đèn truyền thống khác như neon… Do có thể sử dụng được vào nhiều công việc khác nhau như dùng chạy biển hiệu quảng cáo, dùng để trang trí đồ nôi thất hay dùng để thắp sáng nên đèn led được tiêu thụ với số lượng lớn. Nếu bạn mới chuyển sáng dùng ánh sáng led, muốn biết được cách nối mạch của dòng đèn này hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn mạch led với cách làm nhanh, đơn giản cho người mới.

Tự làm led nháy nhạc

Tự làm led nháy nhạc

Mạch led khá đa dạng với mỗi người tạo ra một bản mạch ma trận khác nhau tùy từng mục đích sử dụng. Tuy nhiên trong phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các ban đặc biệt là những người mới làm quen với đèn led, mạch điều khiển led cách thực hiện tạo mạch sao cho đơn giản, nhanh và hiệu quả sáng đẹp nhất.

Vật liệu cho mạch điều khiển

Vật liệu cho mạch điều khiển

Vật liệu cần chuẩn bị bao gồm

điện trở cần dùng có công suất mức 1.8k ohm, số lượng đèn led bạn muốn, với mạch led này là một bóng đèn led, cùng hai dây nhảy và một quả pin mức 9V dòng có đầu jack.

Chọn loại điện trở 1.8k ohm là mức phù hợp nhất ki bạn thiết kế các mẫu led có độ phức tạp thấp. Trong khi chọn mức công suất cho điện trở nên chú ý không dùng dòng điện trở thaao hơn 330 ohm. Vì đèn led có mức công suất thâp nhất là 3v 2A cần kết nối đến loại điện trở thấp nhất là 330 ohm mới đảm bảo được độ sáng cũng như duy trì được hoạt động cuat toàn mạch. Nếu bạn chọn các mức điện trở thấp hơn khiến dòng điện vào đèn bị quá tải dễ gây đến chập hay bị cháy còn khi chọn mức công suất điện trở cao hơn lại khiến ánh sáng đèn ra không đảm bảo dễ dàng bị sáng yếu.

Các bước tiến hành

Bước 1: Thực hiện nối nguồn cho pin.Có hai dòng breadboard chính là board 1 bên hay 2 ben. Người dùng chỉ cần cắm dây pin vào một đầu dây cấp nguồn của board là xong. Màu dây của pin và của phần board được nối đồng màu với nhau, đen với -, đỏ đi với đỏ. +

 Bước 2: Thực hiện gắn ghép điện trở. Chủ yếu các điện trở được nối dọc theo đường của board để thuận tiện hơn với việc cấp nguồn cũng như khi bạn muốn tạo thêm các phụ kiện nào kèm theo trên mạch.

Nối mạch led

Nối mạch led

Bước 3: Gắn đèn LED vào mạch. Cấu tạo đèn led thường thấy có độ dài chân nối dài hơn dùng cho cực +. Đầu +này của đèn được đặt cạnh cùng trên một hàng với đầu của điện trở. Do đó dòng điện trước khi vào đèn phải đi qua ddiejn trở để có mức điện năng phù hợp nhất nối từ nguồn pin vào đèn led trong mạch led.

Bước 4: Kết nối dây nhảy. Có hai dây nhảy thì dùng một đầu dây nối với mỗi đầu còn trống của cả điện trở và nguồn. Còn đầu dây thứ 2 còn lại nối trực tiếp vào đèn. Cuối cùng là bạn thử nối phần Board vào và cho mạch hoạt động xem có vấn đề gì không?

Trên đây là cách làm mạch led đơn giản nhất. Hi vọng ledlong.vn đã giúp bạn hiểu hơn cách tạo cũng như hoạt động của các mạch điều khiển led khi mới bắt đầu sử dụng.

LIÊN HỆ
 Địa chỉ 1: 20 Ngõ 59 Khâm Thiên, Phường Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội . Địa chỉ 2 : ki ốt 50 phố Yên Bái 2 - Hai Bà Trưng Hà Nội
 0943181986
 thegioiled.8692@gmail.com

Share :

Viết bình luận