Mạch led ma trận chạy chữ dùng cho các loại biển điện tử

Công nghệ led đang trở thành sự lựa chọn số 1 của khá đông người dùng trong cuộc sống hiện nay. Có nhiều ứng dụng khác nhau của đèn led trên thực tế dùng mạch led ma trận nhiều hơn cả. Tham khảo bài viết sau của chúng để hiểu hơn về cách tạo mạch led ma trận chạy chữa dùng cho các loại biển điện tử.

Lưu ý khi chuẩn bị

Mạch led ma trận chạy chữ có nhiều mẫu thiết kế hình dạng khác nhau, tạo ra hiệu ứng ánh sáng khác nhau phụ thuộc vào màu sắc đèn led mà bạn sử dụng. Phổ biến nhất hiện nay là việc tạo mạch led ma trận với font chữ màu đỏ đơn sắc. Để tạo ra biển led này đầu tiên, các bạn cần biết được kích thước biển ma trận bạn làm là bao nhiêu, bạn dùng biển led đó ở đâu, chạy nội dung có nhiều chữ hay không, hiệu ứng hiển thị của đèn như thế nào để từ đó chọn được dòng Midule thích hợp nhất. Ngoài việc chọn module, bạn cũng nên lưu ý đến lựa chọn mạch điều khiển sao cho hợp với bản ma trận bạn có. Tùy kích thước to nhỏ của bản ma trận để chọn mạch điều khiển thích hợp.

Mô hình mạch led chạy chữ

Mô hình mạch led chạy chữ

Cách làm mạch led ma trận chạy chữ đơn giản

Đầu tiên cần xác định được loại module mình cần là gì.Có nhiều loại module le như P10, P20… tùy theo độ lớn biển cũng như bạn muốn chất lượng độ phân giải chữ khi hiển thị lên sáng hay không mà chọn mức p10 hoặc p20.

Tiếp đến chọn mạch điều khiển cho mạch. Ví dụ cụ thể bạn dùng loại 2 module với 32px chiều cao và rộng vào 64px thì chỉ nên dùng loại mạch khiển nhỉ. Có vô số loại mạch điều khiển khác nhau trên thị trường nhưng phụ thuộc vào kích cỡ biển mà chọn loại cho hợp lí. Nên tìm hiểu trước và chỉ dùng mạch dễ điều khiển ,ổn định cao, hõ trợ tiếng việt.

Mạch led bằng chữ

Mạch led bằng chữ

Thực hiện việc lắp ghép phần cứng. Trong quá trình ghép bạn cần chú ý lắp đúng theo chiều cao cũng như chiều dọc của mỗi tấm module với nhau, cách đơn giản nhất thực hiện ghép chiều theo mũi tên đã được định hình sẵn trên mỗi tấm. Sau đó ta tiến hành cắm cáp tín hiệu giữa các modul lại với nhau theo chiều từ phải sang trái

Tiếp đến là công đoạn nối cáp dây điện. Đây được coi là việc quan trọng nhất quyết định lên biển hiệu của bạn sau khi hoàn thành có sáng hay độ sáng có được duy trì ổn định hay không? Nguồn dùng chủ yếu cho loại biển này có công suất 5V và được ghi chú rõ ràng cực âm dương. Nối phần chân dương của bảng led với cực dương của nguồn, nối chân âm của bảng với module bởi dây điện màu đen đến cực âm nguồn. Lắp mạch điều khiển vào vị trí đầu modul đầu tiên của bảng LED

Hiệu ứng ánh sáng led đa dạng màu sắc

Hiệu ứng ánh sáng led đa dạng màu sắc

Sau khi đã tiến hành lắp xong ma trận led chạy chữ bạn thử bật và test xem chúng có hoạt động không. Với cách lắp ghép chung nhất cho các biển led đơn sắc chạy chữa trên hi vọng đã giúp bạn đọc thực hiện lắp ghép biển dễ dàng, hiệu quả hơn. Ledlong.vn là địa chỉ uy tín cung cấp đầy đủ các mẫu ma trận led, nguồn led chất lượng, độ bền cao, hoạt động tốt giá cả phải chăng nhất thị trường,rất  mong được phục vụ quý  khách hàng.

LIÊN HỆ
 Địa chỉ 1: 20 Ngõ 59 Khâm Thiên, Phường Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội . Địa chỉ 2 : ki ốt 50 phố Yên Bái 2 - Hai Bà Trưng Hà Nội
 0943181986
 thegioiled.8692@gmail.com

Share :

Viết bình luận