Mạch LED đẹp đầy hấp dẫn hình trái tim

Mạch LED đẹp đầy hấp dẫn hình trái tim

Nhờ hiệu suất công việc ổn định nên mạch LED đang được khá nhiều người dùng lựa chọn. Không chỉ dừng lại ở những mạch led đơn giản chỉ là đường dẫn điện thẳng mà còn được cải biến nhiều với đa dạng mẫu thiết kế đẹp. Tham khảo bài viết sau để biết cụ thể hơn về mạch led đẹp đầy hấp dẫn hình trái tim đơn giản và đẹp mắt.

Mạch LED trái tim

Mạch LED trái tim

Phụ kiện cần chuẩn bị

Mạch LED đẹp hiện nay được thiết kế với đa dạng cùng nhiều mẫu mã khá nhau và mạch led trái tim là một trong những số hình mẫu được chọn khá nhiều. Với cách thiết lập đơn giản, bạn cần chuẩn bị các phụ kiện đầy đủ cụ thể như:

-Bạn cần chuẩn một tấm nhôm composite kích thước tùy thuộc cỡ trái tim bạn muốn dựng thường trung bình là 40x40.

- Dùng máy khoan cỡ mini để tiện hơn cho các mối nhỏ,mũi khoan led 5 li được dùng nhiều. Với mũi khoán led 0.6 li thì được sử dụng trong quá trình khoan các chân cắm linh kiện nhỏ.

- Một số linh kiện dùng để thiết kế như bàn là để là, thẳng mạch, phíp đồng và chiếc máy hàn hoặc thiếc hàn. Bạn có thể chuẩn bị cả hai máy  hàn hay thiếc hàn để tiện hơn trong khi dùng nếu bạn có thể mua được trọn bộ.

- Lượng bột sắt ngâm mạch và Axeton rửa mạch

- Chuẩn bị một số phụ kiện điện cần cho cấu tạo mạch trái tim như 40 led đỏ(xanh,vàng....), số lượng con điện trở 220 Om tùy thuộc vào độ lớn lượng bạn cần.

Ngoài ra, bạn cần thêm Chip AT89C51, 1 đế cắm chip 89C51, 1 thạch anh 12MHZ, 2 tụ gốm 33pF,1 tụ hóa 10uF,1 nút bấm rest, 2 điện trở 10K, 1 IC ổn áp LM 7805, 2 tụ gốm 104, bạn có thể lắp thêm 2 tụ

Mạch trái tim 32 LED hiệu ứng đẹp

Mạch trái tim 32 LED hiệu ứng đẹp

Các thao tác lắp đặt mạch led trái tim

Khi thực hiện làm bo mạch led đẹp chủ nên chú ý hàn theo vết chân hàn. Lúc thực hiện lắp broad mạch nên để ý đến các bộ phận trong như 2 tụ gốm,1 tụ hóa(phân cực) và 1 trở 10k reset

-Sau chip có 1 cực dương là vị trí của tụ hóa 10uF

- Con trở 10k reset được lắp đặt khá dễ dàng tại nhiều vị trí bạn muốn

- Phần thạch anh 12MHZ cũng được đặt nhiều vị trí khác nhau khá thoải mái trong cấu tạo của mạch led trái tim

- Vị trí của tụ gốm 33pF cần đặt theo cùng chiều song song  của hai con tránh việc ngược chiều dẫn đến mạch bị chết và rất mất công khi tháo ra làm lại. Tiếp đến lắp phần led báo nguồn 5V.

-Cắm chân jump nên đặt theo chân âm dương mang lại nguồn của chip

- Phần tụ 10uF duy trì ổn định theo  LM7805

- Bộ phận IC LM 7805 kết hợp ổn định với điện áp 5V

 - Phần điện trở 330Om để bao bọc nguồn led.

Tự làm mạch LED trái tim

Tự làm mạch LED trái tim

Mạch led đẹp trái tim khá đơn giản trong thiết kế và những người tìm hiểu và làm về mảng này không thể bỏ qua. Trên đây là một số nét cơ bản trong cách lắp đặt các phụ kiện cần trong khi thiết kế cũng như các linh kiện cần chuẩn bị để lắp đặt. Hi vọng những chia sẻ nhỏ trên giúp bạn dễ dàng hơn trong công việc thiết kế hiệu ứng trái tim qua hệ thống đèn LED đẹp mắt nhất có thể.

LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH LED LONG

Địa chỉ 1: 20 Ngõ 59 Khâm Thiên, Phường Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội . Địa chỉ 2 : ki ốt 50 phố Yên Bái 2 - Hai Bà Trưng Hà Nội
SDT: 0943181986 - thegioiled.8692@gmail.com

Share :

Viết bình luận