Mạch điều khiển 8 LED đơn hiệu chỉnh ánh sáng dễ dàng

Mạch điều khiển 8 LED đơn hiệu chỉnh ánh sáng dễ dàng

Hệ thống mạch LED đang được sử dụng phổ biến hiện nay, với sự phong phú và đa dạng trong cách mắc nối số lượng đèn LED đơn, đôi khác nhau nên có thể đáp ứng và phục vụ nhu cầu của nhiều khách hàng hiện nay. Việc mạch điều khiển 8 LED đơn hiệu chỉnh ánh sáng dễ dàng và tương đối đơn giản và có thể thực hiện được một cách dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn về cách sử dụng cũng như cách chỉnh sửa ánh sáng dẹpđối với mạch điều khiển 8 LED đơn.

Mạch điều khiển 8 led đơn phổ biến

Phần cứng mạch điều khiển

Mạch điều khiển 8 LED đơn tạo được hiệu ứng ánh sáng tốt, số lượng bóng đơn cũng phù hợp cho người có thể tạo đèn sáng nhấp nháy hoặc tạo hiệu ứng ánh sáng tắt dần. Với tính năng hữu ích mà nó mang lại đảm bảo đáp ứng tốt cho mọi nhu cầu người dùng khi muốn tạo hiệu ứng ánh sáng với số lượng bóng không quá lớn. Việc sử dụng bản mạch này dần trở nên phổ biến hơn với người dùng hiện nay. Một số phụ kiện cần thiết để sử dụng và chuẩn bị cho việc lắp đặt mạch điều khiển cụ thể như sau:

+ Bộ 8 điện trở phụ thuộcvào công suất mà bạn muốn lựa chọn điên trở với công suất suất khác nhau như: 220 Ohm, đơn 560 Ohm hay 1 KOhm.

+ Dây cắm, Breadbroad đi kèm các thiết bị trên.

+ Chuẩn bị trọn bộ 8 đèn trong mạch điều khiển 8 LED đơn, lựa chọn loại bóng đèn và màu sắc theo sở thích của bạn..

Đối với những người đã có kinh nghiệm thì việc lắp ghép mạch điều khiển trở nên đơn giản hơn chỉ mất tầm 20 phút đồng hồ là có thể hoàn thiện, đối với ai chưa có kinh nghiệm thì thời gian hoàn thiện lên tới 1h đồng hồ.

Mạch led đơn sáng dần

Thao tác lắp đặt đơn giản, hiệu quả

Hiện nay đa phần người lắp đặt thường lắp đặt mạch điều khiển 8 LED đơn có sử dụng chân nối digital hoặc sử dụng IC HC595, tuy nhiên việc lắp đặt này vẫn gặp nhiều nhược điểm về mặt hiệu ứng không được chú ý và đánh giá cao. Hai cách lắp này được dùng nhiều nhưng vẫn còn tồn tại một vài hạn chế khi áp dụng vào thực tiễn.

Nhưng cũng phải kể đến ưu điểm của cách lắp đặt này đó là khá nhanh, đơn giản và dễ dàng. Đối với những nguời mới thực tập thì cũng có thể bắt tay vào thực hành một cách chính xác Ngoài ra, các thiết bị điện phụ kiện kèm theo đều có thể dễ dàng tìm thấy trên thị trường hiện. Tuy nhiên trên thực tế, việc sử dụng bản mạch chỉ có 8 bóng LED thì việc tạo ra sự chú ý từ hiệu ứng mà nó đem lại là không cao. Nếu bạn muốn đa dạng ánh sáng với nhiều hiệu ứng phức tạp thì số lượng 8 bóng led đơn là không đủ đáp ứng nhu cầu đó. Bạn có thể tham khảo thêm các bản mạch với lượng bóng đèn được trang bị nhiều hơn, mang lại sự phong phú khi đưa vào sử dụng.

Led đơn sáng tùy ý

Trên đây ledlong.vn vừa giới thiệu cho các bạn một số thông tin hữu ích để bạn có thể thực hiện được các thao tác lắp đặt, sử dụng mạch điều khiển 8 LED đơn. Chúc các bạn thành công!

LIÊN HỆ
 Địa chỉ 1: 20 Ngõ 59 Khâm Thiên, Phường Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội . Địa chỉ 2 : ki ốt 50 phố Yên Bái 2 - Hai Bà Trưng Hà Nội
 0943181986
 thegioiled.8692@gmail.com

Share :

Viết bình luận