Phân tích LED đúc và LED liền dây – cẩm nang cho bạn đọc

Phân tích LED đúc và LED liền dây – cẩm nang cho bạn đọc

Công nghệ LED nắm giữ phần lớn phân khúc thị trường hiện nay. Kết quả này là hoàn toàn xứng đáng khi nó sở hữu những đặc tính vô cùng ưu việt, hướng đến quyền lợi của người dùng. Cụ thể hơn, dòng sản phẩm này vừa có hiệu quả chiếu sáng cao, lại tiết kiệm điện, độ bền vượt trội. Có nhiều bạn đọc băn khoăn về hai gương mặt LED đúc và LED liền dây. Bài viết dưới đây của ledlong.vn sẽ giúp bạn hiểu hơn về sự tương đồng và khác biệt giữa chúng!

Tìm hiểu trên khía cạnh cấu tạo và ứng dụng

LED đúc có phần đế được đúc nhựa, được nối dây sẵn. Với đặc điểm này, sản phẩm có thể hoạt động tốt ở khu vực ngoài trời. Theo nghiên cứu và khảo sát, chúng có thể chiếu sáng bình thường và hiệu quả trong khoảng nhiệt độ từ -20 đến 65 độ C. Có thể nói đây là một con số khá ấn tượng, thích nghi tốt với điều kiện khí hậu Việt Nam thay đổi thất thường. LED đúc được sử dụng cho các biển quảng cáo lớn, giăng trên cây cối sân vườn làm tiểu cảnh hoặc trang trí bề mặt các tòa nhà cao tầng như một giải pháp tối ưu. Dù ở phía xa, bạn vẫn có thể nhìn rõ những chi tiết cơ bản được phô diễn.

Trên thị trường hiện nay, có hai loại LED đúc phổ biến là F5/8 và F8/12. Xin được phân tích sâu hơn, LED đúc F5 bọc nhựa thuộc dòng đơn sắc với những gam màu: trắng, xanh lá, xanh dương, vàng, hồng và đỏ. Trong khi đó sản phẩm F8/12 lại đa dạng hơn. Nó bao gồm cả loại đơn sắc, 7 màu và nổi bật hơn cả là LED full F8D12. LED đúc F8 full màu đáp ứng được nhu cầu trang trí đa dạng của con người, đặc biệt là tại những khu vui chơi, trung tâm thương mại lớn. Sẽ càng ấn tượng hơn khi bạn kết hợp sản phẩm này với các mạch cảm ứng nháy theo tiếng nhạc.

led-full-f8d12-9883

Khác với LED đúc, LED liền dây không có phần đế nhựa. Chính vì vậy mà tuổi thọ của nó có phần lép vế hơn. Tuy nhiên, với sự linh hoạt, nó được ứng dụng mạnh mẽ trong nghệ thuật quảng bá hình ảnh, thương hiệu, thể hiện rõ nét trong các biển LED vẫy mà bạn có thể bắt gặp liên tục trong những buổi tối đi dạo ngoài phố phường.

Các thao tác kỹ thuật

Việc lắp đặt và đấu nối của LED đúc và LED liền dây về cơ bản là giống nhau.

Cả hai dòng sản phẩm này đều chạy một nguồn điện có hiệu điện thế 5V. Trong quá trình đấu nối, các bạn cần nhớ nguyên tắc đấu (+) vào phía nguồn, còn đấu (-) vào phía mạch điều khiển LED.

led-full-f8d12-9803

Qua những chia sẻ trên đây của ledlong.vn, các bạn đã nắm được những thông tin hữu ích về một số loại đèn LED, đồng thời lý giải được vì sao LED full F8D12 trở thành tiêu điểm trên các diễn đàn công nghệ chiếu sáng. Đối với dòng sản phẩm này, hiện chúng tôi đang cung cấp các loại IC như 6803, 9883 và 9803. Các bạn có thể tham khảo để đưa ra quyết định phù hợp nhất!

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ 1: 20 Ngõ 59 Khâm Thiên, Phường Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Địa chỉ 2 : ki ốt 50 phố Yên Bái 2 - Hai Bà Trưng Hà Nội

Điện thoại: 0943181986

Facebook: Thế giới LED

Email: thegioiled.8692@gmail.com

 

 

 

Share :

Viết bình luận