Phân biệt các loại màn hình LED

Phân biệt các loại màn hình LED

Kỷ nguyên công nghệ LED đang được nhân loại tôn vinh. Bạn có thể thấy được điều này qua các ứng dụng thiết thực và gần gũi trong cuộc sống. Bên cạnh các loại thiết bị chiếu sáng, chúng ta còn phải kể đến khái niệm màn hình LED.  Chúng xuất hiện phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau, điển hình là các chiến dịch marketing, biển báo giao thông… Vậy chúng ta phân loại các sản phẩm này dựa trên tiêu chí nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của ledlong.vn để tìm câu trả lời bạn nhé!

Thông điệp của sắc màu

Trước tiên chúng ta phải kể đến màn hình LED đơn sắc. Giống như tên gọi,  nó chỉ có một loại diode đơn sắc, thường là màu đỏ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, người ta có thể sử dụng màu xanh hoặc vàng.   

Phức tạp hơn một chút là màn hình 3 màu gồm có bóng LED đỏ và xanh lá cây. Nó có thể mang đến 65.536 màu.

man-hinh-led-3-mau

Tuy nhiên, ưu việt hơn cả là màn hình full color. Cấu tạo của nó được bổ sung thêm bóng đèn xanh dương. Nó có khả năng tạo ra sắc trắng và hỗ trợ hiển thị lên đến 16.777.216 màu.

man-hinh-led-full-color

Môi trường sử dụng

Đây là một tiêu chí khá quan trọng. Nó quyết định đến kết cấu của sản phẩm. Ở đây, ta có màn hình LED indoor, outdoor hoặc bán outdoor.

Màn hình indoor được sử dụng trong nhà. Đặc điểm của nó là có độ sáng vừa phải, góc nhìn rộng, tầm nhìn gần và khối lượng nhẹ. Trong khi đó, diện tích màn hình LED ngoài trời có thể lên tới cả trăm mét vuông. Độ sáng trung bình từ 5500~8500cd/sqm.

man-hinh-led-ngoai-troi

Về phần màn hình bán outdoor, độ sáng của nó lớn hơn màn hình LED indoor. Nó tỏ ra khá linh động khi có thể lắp đặt cả trong nhà lẫn ngoài trời. Tuy nhiên, để bảo vệ sản phẩm thì nên chọn những khu vực không chịu ảnh hưởng trực tiếp của ánh nắng mặt trời. Chính vì vậy, dòng thiết bị này được ứng dụng ở những vị trí có mái che hay cửa ra vào của các shop.

Kết cấu sản phẩm

Các bạn cần hiểu màn hình LED là một màn hình dùng để hiển thị tín hiệu hình ảnh, video trong đó các điểm ảnh sử dụng diode phát sáng. Modul LED là một bộ phận cấu thành nên màn hình và bắt buộc phải có kích thước chuẩn để đáp ứng các yêu cầu kĩ thuật.

Loại màn hình thông thường dùng  bóng LED rời (gọi là DIP). Loại thứ hai có đặc điểm chíp LED được dán trực tiếp lên bề mặt bản mạch (thuật ngữ chuyên ngành gọi là SMD).

Ngoài ra, người ta có thể phân loại dựa trên tiêu chí điều khiển đồng bộ hay không đồng bộ. Nếu ở cơ chế đồng bộ, màn hình LED hoạt động như một màn hình máy tính. Nó cập nhật ảnh với vận tốc tối thiểu là 30 field/giây. Với hệ điều khiển không đồng bộ, người dùng có thể chỉnh sửa nội dung văn bản, ảnh qua máy tính và đưa lên màn hình LED nhờ các giao thức nối tiếp hoặc internet. Trong trường hợp này, màn hình sẽ phát offline tự động.

Bên cạnh đó, với mục đích xây dựng hình ảnh, người ta còn hình thành khái niệm màn hình LED quảng cáo!

man-hinh-led-quang-cao

Để cập nhật thêm những thông tin hữu ích, xin quý khách vui lòng liên hệ với ledlong.vn theo đường dây nóng dưới đây:

Địa chỉ 1: 20 Ngõ 59 Khâm Thiên, Phường Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Địa chỉ 2 : ki ốt 50 phố Yên Bái 2 - Hai Bà Trưng Hà Nội

Điện thoại:0943181986

Facebook: Thế giới LED

Email: thegioiled.8692@gmail.com

 

 

Share :

Viết bình luận