Khám phá những thông số kỹ thuật của màn hình LED

Khám phá những thông số kỹ thuật của màn hình LED

Màn hình LED là điểm sáng công nghệ thế kỉ XXI. Nó được manh nha hình thành từ những năm 1970, chính thức xuất hiện vào thập niên 90 và giờ đây nó đang chiếm lĩnh xã hội hiện đại. Bạn có thể thấy sự hiện diện của sản phẩm này trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Công nghệ ưu việt này được ứng dụng phổ biến trong các lĩnh vực điện tử, truyền thông và cả giao thông. Bạn đã sẵn sàng để phá bỏ mọi giới hạn, cùng ledlong.vn tìm hiểu những thông tin kì thú dưới đây chưa?

Bản sắc công nghệ thể hiện ra sao?

Muốn chiếu sáng hình ảnh trên toàn bộ màn hình thì điều kiện tiên quyết là hệ thống đèn nền LED phải sắp xếp tương ứng 1-1 với ma trận điểm ảnh màu. Tại sao chúng ta phải tuân thủ theo nguyên tắc này?  Bố cục như vậy cho phép điều chỉnh độ sáng với độ chính xác cực cao, chi tiết trong từng điểm ảnh. Đồng thời nó cũng tạo ra hiệu ứng tương phản tốt hơn cũng như triệt tiêu hiện tượng lệch màu ở các góc. Đây là lý do một màn hình tivi lớn thì cần rất nhiều điểm LED.

man-hinh-led-1

Đối với hoạt động sản xuất màn hình (trong nhà), một điểm ảnh sẽ bao gồm ba LED, đó là xanh dương, xanh lá và đỏ. Điểm ảnh được hình thành và xuất hiện trên bản mạch và chip, chúng có kích thước siêu nhỏ. Người ta gọi đây là công nghệ surface-mount devices (viết tắt là SMD). Thông qua việc điều chỉnh cường độ sáng của từng LED, cường độ sáng tỉ đối giữa chúng có thể thay đổi, kết quả cuối cùng là màu sắc tổng hợp tại mỗi điểm ảnh. Trong trường hợp bạn muốn điểm ảnh tắt, chỉ cần tắt cả 3 LED là có thể tạo ra màu đen tuyệt đối và nói không với sự cố lộ sáng từ đèn nền.

Ưu thế vượt trội về công nghệ

Vì sao màn hình LED được đánh giá cao hơn LCD?  Công nghệ màn hình LED sử dụng hệ thống đèn nền là các diode phát quang. Loại diode này được chế tạo từ các chip bán dẫn, có vỏ nhựa bao bên ngoài. Với độ trong suốt, ánh sáng có thể đi qua vỏ nhựa. Khi các cực âm dương của diode được nối nguồn, các electron sẽ chạy qua chất bán dẫn, va chạm vào nhau và phát ra năng lượng photon hay ánh sáng. Tùy theo bước sóng cũng như vật liệu bán dẫn trong diode mà màu sắc ánh sáng có sự thay đổi. Đây là thế mạnh vượt trội so với ánh sáng đơn sắc của bóng đèn thường. Bên cạnh đó công nghệ LED cung cấp biên độ màu rộng hơn, phản ánh trung thực với độ sáng cao hơn 40% so với đèn nền truyền thống.

Khi ứng dụng công nghệ biển màn hình LED, chúng ta không cần đến panel kính. Nhờ đó mà thiết kế khung viền màn hình mỏng hơn, thanh thoát hơn.

Thêm vào đó, màn hình tích hợp công nghệ LED backlight còn mang lại ý nghĩa kinh tế khi tiết kiệm 30% điện năng tiêu thụ so với màn hình LCD thường.  Ngoài ra, với việc sử dụng hợp kim đồng bạc, sản phẩm thân thiện với môi trường tự nhiên và sức khỏe con người!

Để cập nhật những kho tàng kiến thức về công nghệ này, các bạn hãy thường xuyên ghé thăm ledlong.vn nhé!

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ 1: 20 Ngõ 59 Khâm Thiên, Phường Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Địa chỉ 2 : ki ốt 50 phố Yên Bái 2 - Hai Bà Trưng Hà Nội

Điện thoại: 0943181986

Email: thegioiled.8692@gmail.com

Facebook: Thế giới LED

Share :

Viết bình luận