Các thuật ngữ quan trọng khi nói về màn hình LED

Các thuật ngữ quan trọng khi nói về màn hình LED

Các sản phẩm công nghệ luôn vận động theo nhịp phát triển của cuộc sống và xu thế thời đại. Các bạn có thể thấy sức tấn công như vũ bão của màn hình LED trên các mặt trận khác nhau, từ phòng/rạp chiếu film đến những sân vận động lớn trên thế giới với khán đài rộng hay các cuộc hội thảo quy mô. Để làm nên thành công trong lĩnh vực trình chiếu, bạn cần nắm được những thuật ngữ cơ bản nhưng quan trọng liên quan đến cấu tạo sản phẩm. Bài viết dưới đây của ledlong.vn hân hạnh mang đến nội dung bổ ích này!

Các thông số nên biết

Khi nhắc đến màn hình P10, bạn có thể hiểu  ngầm khoảng cách giữa các điểm ảnh là 10mm. Ở đây, điểm ảnh là đơn vị nhỏ nhất trên một màn hình (tiếng Anh gọi là pixel). Trong khi đó, Pitch là khái niệm đo độ dài giữa 2 tâm điểm ảnh kế tiếp. Nó cũng được tính bằng đơn vị mm.

man-hinh-led-p10-ngoai-troi

Ngoài ra, cách sắp xếp bóng LED trên 1 điểm ảnh gọi là cấu hình điểm ảnh. Chúng ta có thể lấy ví dụ là trên 1 điểm ảnh có 1 bóng LED xanh và 2 bóng LED đỏ (red).  Cũng liên quan đến điểm ảnh, bạn đọc không thể bỏ qua khái niệm độ phân giải (từ vựng chuyên môn là resolution. Nó có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng hình ảnh được hiển thị. Hiểu một cách đơn giản, độ phân giải chính là kích thước màn hình được quy chiếu theo đơn vị điểm ảnh. Giả sử bạn đọc được thông số 600x600 pixels thì chứng tỏ màn hình đó có chiều rộng và chiều dài cùng bằng 600 điểm ảnh). Xin được lưu ý thêm, kích thước của một màn hình LED còn được định nghĩa là hàm chứa tất cả kích thước các module kết hợp cùng phần khung viền bao ngoài. Ngược lại, kích thước phần hiển thị khoanh vùng và gói gọn tại phạm vi hiển thị thông tin mà thôi, những khu vực khác không được xét đến.

Các kỹ sư đã phối màu như thế nào?

Đỏ, xanh lá cây và xanh dương là nền tảng để tạo ra các màu khác nhau trên màn hình. Hiện tại, màn hình LED full color được đánh giá rất cao. Chúng tôi sẽ lấy ví dụ ở sản phẩm P10 indoor (hoạt động trong nhà). Nó bao gồm cả 3 màu nêu trên. Bằng cách phối màu tài tình, P10 full color có thể tạo ra số màu hiển thị cực ấn tượng, đánh dấu cột mốc 16.777.216 màu. Người ta thường kết hợp đỏ với xanh lá để tạo ra màu vàng. Trong khi đó, màn hình đơn sắc chỉ có một màu duy nhất mà thôi.

man-hinh-led-1

Sự khác biệt này cũng giống như cách chúng ta vẫn thường phân biệt tivi đen trắng với tivi màu.

Qua những chia sẻ nêu trên của ledlong.vn, các bạn có thể nắm được những thuật ngữ liên quan đến màn hình LED. Không những thế, độc giả còn giải mã được sự khác biệt giữa các dòng sản phẩm, hiểu được những nguyên nhân khiến hình ảnh hiển thị không rõ nét hay không đáp ứng tầm nhìn xa, màu sắc kém sinh động…

Để sở hữu những sản phẩm chất lượng cao, hoạt động từ trong nhà ra ngoài trời với giá hữu nghị, xin quý khách vui lòng liên hệ:

Cơ sở 1: 20 Ngõ 59 Khâm Thiên, Phường Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội 

Cơ sở 2: ki ốt 50 phố Yên Bái 2 - Hai Bà Trưng Hà Nội

Điện thoại: 0943181986 | E-mail: thegioiled.8692@gmail.com

Facebook: Thế giới LED

 

 

 

Share :

Viết bình luận